Xuất hiện hình ảnh được cho là Mazda CX-8, thiết kế “na ná” CX-5

Vào tháng 4 vừa qua, nhà sản xuất Mazda đã thừa nhận chiến lược tăng trưởng mẫu crossover 3 hàng ghế hoàn toàn mới mang tên CX-8 dành cho thị phần Nhật Bản. Cũng vào thời điểm đó, nhà sản xuất Mazda đã tung ra hình ảnh nhanh nhất của CX-8 nhưng chỉ cho thấy nội thất bên trong.

Đến nay, 1 hình ảnh được cho là của Mazda CX-8 đã đột ngột xuất hiện trên mạng. Hình ảnh này cho thấy mẫu mã bên ngoài của 1 chiếc crossover màu đỏ.

Xuất hiện hình ảnh được cho là Mazda CX-8, thiết kế na ná CX-5 - Ảnh 1.

So sánh mẫu mã của Mazda CX-8 và CX-5.

Hình ảnh được lan truyền trên mạng cho thấy Mazda CX-8 sở hữu chiều dài hạ tầng nhỉnh hơn CX-5 để “nhét thêm” hàng ghế thứ 3. Trước đó, khi Mazda CX-8 xuất hiện trên các con phố thử, nhiều người cũng đã nhầm tưởng đây là CX-5 phiên bản 7 chỗ mới.

Khi nhìn thoáng qua, nhiều người sẽ cảm thấy giữa Mazda CX-8 và CX-5 không có sự dị biệt về mẫu mã. Tuy nhiên, trên thực tại, Mazda CX-8 mang mẫu mã chẳng thể thao bằng CX-5. Ngoài ra, Mazda CX-8 còn đi kèm kính chắn gió trước thẳng đứng hơn.

Xuất hiện hình ảnh được cho là Mazda CX-8, thiết kế na ná CX-5 - Ảnh 2.

Xuất hiện hình ảnh được cho là Mazda CX-8, thiết kế na ná CX-5 - Ảnh 3.

Mazda CX-8 trên các con phố thử

Có vẻ như nhà sản xuất Mazda đã tăng tiến bộ máy treo sau của CX-8 mới. Bản thân kính cửa sổ thứ ba bên sườn của Mazda CX-8 cũng có kích thước lớn hơn.

Theo nhà sản xuất Mazda, CX-8 có chiều dài tổng thể 4.900 mm, rộng 1.840 mm, cao 1.730 mm và chiều dài hạ tầng 2.930 mm. So với CX-5, Mazda CX-8 dài hơn 350 mm, cao hơn 40 mm và có chiều dài hạ tầng nhỉnh hơn 230 mm.

Xuất hiện hình ảnh được cho là Mazda CX-8, thiết kế na ná CX-5 - Ảnh 4.

Nội thất bên trong Mazda CX-8

Bên trong Mazda CX-8 là nội thất 6 hoặc 7 chỗ ngồi, tùy theo tuyển chọn của người sử dụng. Trong đó, phiên bản 6 chỗ sẽ được thiết bị 2 ghế doanh nhân ở giữa, tách riêng với nhau, đi kèm bệ tì tay trọng điểm và giá đỡ cốc.

Hiện nhà sản xuất Mazda chưa ban bố nhiều nguồn tin liên đới đến hệ dẫn động của CX-8 mới. Chỉ biết, Mazda CX-8 sẽ sử dụng động cơ diesel SkyActiv-D 2,2 lít và hộp số tự động SkyActiv-Drive 6 cấp. Dự kiến, động cơ này sẽ tạo ra sức suất tối đa 172 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 420 Nm tương tự loại trên Mazda CX-5.

Theo chiến lược, Mazda CX-8 sẽ chính thức được bày bán trên thị phần Nhật Bản vào cuối năm nay với giá khởi điểm dao động từ 3,2 – 3,3 triệu Yên, tương đương 652 – 673 triệu Đồng.