Xem xe mui trần “sang chảnh” Bentley EXP 12 Speed 6e lặng lẽ rời triển lãm Geneva 2017

Trước thềm triển lãm Geneva 2017, trên mạng đã xuất hiện hàng loạt video ghi lại cảnh những chiếc xe được đưa vào gian hàng trưng bày. Đến nay, khi sự kiện đã chấm dứt, những đoạn video ghi lại cảnh xe ra khỏi trọng điểm triển lãm tiếp diễn được tung lên mạng.

Sau Mercedes-AMG GT Concept, đến lượt Bentley EXP 12 Speed 6e lọt vào ống kính máy quay khi lăn bánh ra khỏi triển lãm Geneva 2017. Tương tự Mercedes-AMG GT Concept, Bentley EXP 12 Speed 6e cũng sử dụng hệ dẫn động gần gũi với môi trường nên không phát ra nhiều tiếng ồn khi rời triển lãm Geneva 2017.

Đúng như tên gọi, Bentley EXP 12 Speed 6e sử dụng hệ dẫn động điện. Hiện đơn vị Bentley chưa ban bố nhiều tham số công nghệ của EXP 12 Speed 6e. Chỉ biết rằng, Bentley EXP 12 Speed 6e có thể hoàn tất tổng quãng tuyến đường lên đến 413 km chỉ bằng năng lượng điện.

Xem xe mui trần sang chảnh Bentley EXP 12 Speed 6e lặng lẽ rời triển lãm Geneva 2017 - Ảnh 2.

Tuy nhiên, điểm nhấn của Bentley EXP 12 Speed 6e lại nằm ở ngoại hình độc đáo. Ngoài ngoại hình mui trần, Bentley EXP 12 Speed 6e còn đi kèm camera công nghệ số thay cho gương chiếu hậu truyền thống. Đây là 1 khuynh hướng ngày 1 đa dạng trong làng xe toàn cầu.

Xem xe mui trần sang chảnh Bentley EXP 12 Speed 6e lặng lẽ rời triển lãm Geneva 2017 - Ảnh 3.

Chưa hết, logo “6e” còn phát sáng màu trắng khi mẫu xe mui trần này chạy trên tuyến đường. Trên nắp capô có 2 hốc gió với nhiệm vụ hỗ trợ công đoạn khiến mát cụm pin và hệ dẫn động điện.

Xem xe mui trần sang chảnh Bentley EXP 12 Speed 6e lặng lẽ rời triển lãm Geneva 2017 - Ảnh 4.

Những nét ngoại hình thân thuộc khác của Bentley EXP 12 Speed 6e bao gồm nắp capô dài, khoảng cách giữa đầu xe và trục trước ngắn hoặc cụm đèn pha “lớn-nhỏ” hình oval với viền LED. Đằng sau xe không có ống xả vì Bentley EXP 12 Speed 6e là tàu điện.

Bên trong Bentley EXP 12 Speed 6e là nội thất bọc da uy tín cao và những chi tiết trang trí bằng đồng lạ mắt. Điểm nhấn bên trong Bentley EXP 12 Speed 6e là cụm điều khiển trọng điểm với màn hình cảm ứng OLED độ nét cao kéo dài. Vì Bentley EXP 12 Speed 6e không sử dụng động cơ đốt trong nên cần số được thay bằng núm xoay nằm dưới cụm điều khiển trọng điểm.

Xem xe mui trần sang chảnh Bentley EXP 12 Speed 6e lặng lẽ rời triển lãm Geneva 2017 - Ảnh 5.

Một tính năng thú vị khác của Bentley EXP 12 Speed 6e chính là vô lăng bị cắt 1 nửa. Trên vô lăng có nhiều phím chức năng khác nhau. Nếu nhìn kỹ, bạn sẽ thấy 2 nút bấm được ngoại hình theo mô-típ hoả tiễn. 2 nút bấm này nằm trên 2 đầu bị cắt của vô lăng.

Trong đó, 1 nút bấm cho phép người lái tăng tốc nhanh. Nút còn lại có tác dụng kích hoạt bộ máy ngừng tốc độ. Nói cách khác, 2 nút bấm này có tác dụng trái ngược nhau nên người lái tốt nhất đừng bấm cùng lúc.

Xem xe mui trần sang chảnh Bentley EXP 12 Speed 6e lặng lẽ rời triển lãm Geneva 2017 - Ảnh 6.

Hiện đơn vị Bentley vẫn chưa có chỉ tiêu đưa EXP 12 Speed 6e lên dây chuyền phân phối. Tất nhiên, giả thiết phản hồi của anh chị tốt, Bentley EXP 12 Speed 6e hoàn toàn có thể được “bật đèn xanh”.