Xem video ô tô bay cất cánh, sẽ bán vào năm 2020, giá từ 1,3 đến 1,6 triệu USD một chiếc

Trước tiên, hãy cùng cảm nhận những thước phim quý mến sau đây:

Xem video ô tô bay cất cánh, sẽ bán vào năm 2020, giá từ 1,3 đến 1,6 triệu USD một chiếc - Ảnh 1.

Lithium Jet

Đây là video giới thiệu của Lilium Aviation về mặt hàng ô-tô bay chạy bằng điện của mình đang được thử nghiệm, có năng lực cất cánh lên thẳng từ mặt đất. Đó là nhờ đến bộ máy 36 động cơ phản lực tích hợp trên cánh của nó, đồng thời ngoài mặt khí động lực cũng là nhân tố chẳng thể bỏ qua để có thể đạt được thành tích như 1 chiếc máy bay trực thăng tân tiến tương tự.

Xem video ô tô bay cất cánh, sẽ bán vào năm 2020, giá từ 1,3 đến 1,6 triệu USD một chiếc - Ảnh 2.

Khi chiếc xe bay này đạt độ cao nhất thiết, các cánh tà sẽ thôi gập mà lại chuyển về vị trí ngang cùng lúc để cho phép bay lượn theo ý muốn.

Xem video ô tô bay cất cánh, sẽ bán vào năm 2020, giá từ 1,3 đến 1,6 triệu USD một chiếc - Ảnh 3.

Sau khi hoàn tất nhiệm vụ, cơ chế phản lực lên thẳng lại được kích hoạt để hạ cánh 1 cách mượt mà, nhẹ nhõm.

Xem video ô tô bay cất cánh, sẽ bán vào năm 2020, giá từ 1,3 đến 1,6 triệu USD một chiếc - Ảnh 4.

Theo thông cáo tin báo của Lilium, lượng hành khách có thể vận tải trọng là 2 người, trong dừng dịch chuyển là 300km, và véc tơ vận tốc tức thời tối đa có thể lên đến 300km/h. Hãy mường tưởng bay từ New York cho tới bờ bắc ở Baltimore chỉ trong 1 giờ, thật quý mến phải không.

Được biết, AeroMobile cũng là 1 cái tên khác cho có mặt trên thị phần những mặt hàng hiện đại tương tự. Với tên gọi AeroMobil, đây mới chỉ là phiên bản thử nghiệm của nhà sản xuất và mọi tham số, chi tiết khoa học chưa được mách nhỏ.

Xem video ô tô bay cất cánh, sẽ bán vào năm 2020, giá từ 1,3 đến 1,6 triệu USD một chiếc - Ảnh 5.

AeroMobil 3.0

Công ty có đưa ra chỉ tiêu về việc phân phối phương tiên bay với quy mô chính thức trong năm nay, dự định tung ra thị phần vào năm 2020. Nhưng kiên cố sẽ không thuận tiện gì để tôi và mọi người có thể sở hữu 1 chiếc đâu, vì 500 công cụ sẽ là con số tối đa ra lò, không nhiều lắm, mà chi phí lại lên đến 1,3 – 1,6 triệu USD).

3 phút là thời kì để xe chuyển đổi từ chế độ tuyến đường bộ sang hàng không, tốc độ tối đa khi bay là 160km/h trên mặt đất và 360km/h trên không. Quãng tuyến đường đạt đỉnh là 750km mà chỉ tốn 75% năng lượng tổng.

Tham khảo: Mashable