Xem trước thiết kế của xe sang giá “mềm” Mercedes-Benz A-Class Sedan

S-Class 2018 không phải là ngôi sao có 1 không hai trong gian hàng của đơn vị Mercedes-Benz tại triển lãm Geneva năm nay. Bên cạnh đó, đơn vị Mercedes-Benz còn giới thiệu cả mẫu xe Concept A Sedan hoàn toàn mới.

Xem trước thiết kế của xe sang giá mềm Mercedes-Benz A-Class Sedan - Ảnh 1.

Dự đoán, đây sẽ là hình ảnh xem trước của mẫu sedan hạng sang cấp phải chăng nhất trong gia đình Mercedes-Benz mai sau. Đồng thời, đây là 1 phần trong mục tiêu mở mang dòng xe cỡ nhỏ và giá “mềm” hơn của đơn vị Mercedes-Benz. Hiện dòng xe này của đơn vị Mercedes-Benz đã có sẵn những hàng hóa như A-Class Hatchback, B-Class, CLA, CLA Shooting Brake và GLA.

Xem trước thiết kế của xe sang giá mềm Mercedes-Benz A-Class Sedan - Ảnh 2.

Bên ngoài, Mercedes-Benz Concept A Sedan được ngoài mặt theo tiếng nói “Sensual Purity”. Trên đầu xe xuất hiện lưới tản nhiệt Panamerica với những thanh crôm nằm dọc, bao quanh logo ngôi sao 3 cánh của Mercedes-Benz.

Bên trên lưới tản nhiệt là nắp capô được gọi bằng cái tên riêng Powerdomes. Đây là thời trang ngoài mặt đã từng được vận dụng cho Mercedes-AMG GT Concept ra mắt trong triển lãm Geneva 2017.

Trong khi đó, cản va trước của Mercedes-Benz Concept A Sedan có vẻ lấy cảm hứng từ ngoài mặt A-wing tương tự các dòng xe Mercedes-AMG đời mới. Hãng Mercedes-Benz đã tích hợp lưới đan hình thoi vào cản va trước.

Xem trước thiết kế của xe sang giá mềm Mercedes-Benz A-Class Sedan - Ảnh 3.

Tiếp đến là cụm đèn pha sắc sảo và khác hẳn loại trên Mercedes-Benz A-Class Hatchback và CLA. Theo đơn vị Mercedes-Benz, đèn pha có thể “sáng lên với các màu sắc khác nhau” nhờ lớp sơn UV.

Xem trước thiết kế của xe sang giá mềm Mercedes-Benz A-Class Sedan - Ảnh 4.

Khi nhìn Mercedes-Benz Concept A Sedan từ bên sườn, nhiều người đã ngay tức khắc trông thấy khoảng cách giữa đầu xe đến trục trước và đuôi xe đến trục sau ngắn. Thêm vào đó là bộ vành la-zăng 20 inch có ngoài mặt 5 chấu.

So với CLA, Mercedes-Benz Concept A Sedan có phần sườn dị biệt nhờ cột A và C nằm thẳng đứng hơn. Ngoài ra, cửa sổ bên sườn của Mercedes-Benz Concept A Sedan cũng rộng hơn, đồng nghĩa với nội thất “hào phóng” bên trong. Đây là điều không có trên Mercedes-Benz CLA.

Xem trước thiết kế của xe sang giá mềm Mercedes-Benz A-Class Sedan - Ảnh 5.

Đằng sau Mercedes-Benz Concept A Sedan xuất hiện cụm đèn hậu hình chữ Y tương tự A-Class Hatchback phiên bản mới. Tuy nhiên, chóa đèn hậu của Mercedes-Benz Concept A Sedan được ngoài mặt khía cạnh hơn.

Xem trước thiết kế của xe sang giá mềm Mercedes-Benz A-Class Sedan - Ảnh 6.

Bên dưới là ống xả tích hợp vào 1 dải crôm kéo dài theo chiều rộng của đuôi xe. Thiết kế này cũng được vận dụng cho Mercedes-Benz S-Class 2018.

Xem trước thiết kế của xe sang giá mềm Mercedes-Benz A-Class Sedan - Ảnh 7.

Về kích thước, Mercedes-Benz Concept A Sedan sở hữu chiều dài tổng thể 4.570 mm, rộng 1.870 mm và cao 1.462 mm. So với CLA, Mercedes-Benz Concept A Sedan rộng và cao hơn. Hiện đơn vị Mercedes-Benz chưa thông báo chiều dài hạ tầng của mẫu xe concept này.

Xem trước thiết kế của xe sang giá mềm Mercedes-Benz A-Class Sedan - Ảnh 8.

Theo tin đồn, phiên bản cung ứng của Concept A Sedan là Mercedes-Benz A-Class Sedan sẽ ra mắt vào cuối năm 2018 để khó khăn với những đối thủ như Audi A3 Sedan và BMW 1-Series Sedan.

Dự đoán, Mercedes-Benz A-Class Sedan sẽ dùng các loại động cơ xăng và diesel 4 xy-lanh. Trong đó, có cả động cơ xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 4.0 lít với công suất tối đa 400 sức ngựa dành cho Mercedes-AMG A45 Sedan. Ngoài ra, tin đồn còn khẳng định Mercedes-Benz A-Class Sedan mai sau sẽ có cả phiên bản plug-in hybrid, phối hợp giữa máy xăng và mô-tơ điện.