Xem cảnh “báo đỏ” Jaguar I-Pace được chuyển vào triển lãm Geneva 2017

Ngày mai, 7/3, triển lãm Geneva 2017 sẽ chính thức mở màn. Để chuẩn bị sẵn sàng cho sự kiện lớn này, các nhà sản xuất xe đã chuyển những “hàng tuyển” của mình đến gian trưng bày tại triển lãm Geneva 2017. Một trong số đó có chiếc Jaguar I-Pace được sơn màu đỏ nhóc và bắt mắt.

Đoạn video ghi lại cảnh Jaguar I-Pace được chuyển vào trong triển lãm Geneva 2017. Video: YouTube

Trên thực tiễn, đây không phải là lần trước hết Jaguar I-Pace được ra mắt dưới dạng xe concept. Trước đó, trong triển lãm Los Angeles 2016, Jaguar I-Pace đã từng được giới thiệu với quý hơich toàn cầu.

I-Pace là công trình xe rất không thể lãng quên đối với nhà sản xuất Jaguar. Thậm chí, ông Ian Callum, giám đốc kiểu dáng tại Jaguar, I-Pace là mẫu xe không thể lãng quên nhất của nhà sản xuất từ khi sau huyền thoại E-Type.

Xem cảnh báo đỏ Jaguar I-Pace được chuyển vào triển lãm Geneva 2017 - Ảnh 2.

Về basic, I-Pace là hình ảnh xem trước cho mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện của nhà sản xuất Jaguar. Trước đó, nhà sản xuất Jaguar đã hứa phiên bản phân phối của I-Pace sẽ là “mẫu SUV thể thao 5 chỗ ngồi sáng tạo và hiệu suất cao”, sẵn sàng ra mắt vào đầu năm sau để khó khăn với Tesla Model X.

Có thể nhắc, I-Pace là ký hiệu cho thấy bước chuyển mình của nhà sản xuất Jaguar khi xu thế phân phối tàu điện đang lên ngôi. Nguồn cung cấp năng lượng của Jaguar I-Pace là cụm pin lithium-ion 90 kWh tương tự Tesla Model X. Cụm pin này được đặt bên dưới sàn và làm cho mát bằng chất lỏng, giúp Jaguar I-Pace phiên bản concept có thể hoàn tất quãng các con phố tối đa 352 km, rẻ hơn 1 tẹo so với Tesla Model X.

Xem cảnh báo đỏ Jaguar I-Pace được chuyển vào triển lãm Geneva 2017 - Ảnh 3.

Cụm pin kết nối với 2 mô-tơ điện nằm trên cầu trước và sau. Theo nhà sản xuất Jaguar, 2 mô-tơ điện tạo ra sức suất tối đa 400 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 516 lb-ft. Sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh, giúp Jaguar I-Pace tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời kì 4 giây. Thông số này hơi quý mến với 1 mẫu SUV chạy điện như Jaguar I-Pace.

Nhìn chung, tham số vận hành của Jaguar I-Pace có vẻ không bằng Tesla Model X. Bù lại, Jaguar I-Pace có thể “ăn đứt” Tesla Model X về mặt kiểu dáng trong/ngoài.

Xem cảnh báo đỏ Jaguar I-Pace được chuyển vào triển lãm Geneva 2017 - Ảnh 4.

Hãng Jaguar gọi I-Pace là SUV nhưng trên thực tiễn kiểu dáng của mẫu xe này giống hatchback hơn. Đây là kiểu kiểu dáng từng được vận dụng cho 1 số mẫu xe như Infiniti QX30 và Mercedes-Benz GLA.

Xem cảnh báo đỏ Jaguar I-Pace được chuyển vào triển lãm Geneva 2017 - Ảnh 5.

Bên ngoài, Jaguar I-Pace được đồ vật kính chắn gió sau dốc sâu và đuôi xe như sedan ở 1 số góc nhìn. Đằng sau cửa cốp là khoang hành lý đa dạng với sàn xe phẳng. Cửa sổ trời cỡ lớn mang đến không gian nội thất thoáng đãng cho Jaguar I-Pace.

Xem cảnh báo đỏ Jaguar I-Pace được chuyển vào triển lãm Geneva 2017 - Ảnh 6.

Xem cảnh báo đỏ Jaguar I-Pace được chuyển vào triển lãm Geneva 2017 - Ảnh 7.

Bên trong Jaguar I-Pace là không gian nội thất 5 chỗ đẹp mắt với những chất liệu đắt tiền như gỗ và da. Hãng Jaguar khẳng định, khoảng duỗi chân cho hàng ghế sau trong I-Pace không thua kém gì xe sedan cỡ trung. Tuy chỉ là xe concept nhưng nội thất của Jaguar I-Pace toát lên vẻ thực dụng chủ nghĩa như xe thương nghiệp.

Hiện nhà sản xuất Jaguar đã khởi đầu nhận đơn order dành cho I-Pace trên trang web chính thức. Nếu đặt mua Jaguar I-Pace, quý hơich sẽ không cần đặt chỗ tiền.