Xe tự chế của sinh viên Việt Nam đi hơn 1.350km với 1 lít nhiên liệu

Cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu” hay còn gọi là Honda EMC được khởi nguồn từ Honda Nhật Bản vào năm 1981, tính đến nay đã trải qua quãng tuyến phố 36 năm. Cuộc thi là 1 sân chơi khó khăn lành mạnh với mục đích tăng tiến niềm vui thông minh trong khiến việc hàng ngũ, cũng như ý thức đùm bọc môi trường cho mọi người.

Tại Việt Nam, cuộc thi khởi đầu phát động lần ban sơ vào năm 2010 bởi Công ty Honda Việt Nam, năm nay là năm thứ 8 liên tục cuộc thi được đơn vị và nhận được sự tham dự tận tình của rất nhiều người, đặc thù là sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Tại Việt Nam, các nhóm tham dự sẽ chế tác xe dùng động cơ Honda 110cc với chỉ tiêu tối đa kỹ năng kỹ sảo chắt bóp nhiên liệu.

Video: Duy Tùng.

Với hai hạng mục chính là Xe tự chế (Original type) và Xe thị phần (Market type), các nhóm thi sẽ thi đấu kỹ năng kỹ sảo chắt bóp nhiên liệu của mình. Cụ thể là ở hạng mục Xe tự chế, Các nhóm thi sẽ nhận động cơ 110cc kiểu mới, chắt bóp nhiên liệu ưu việt do Honda Việt Nam cung ứng. Các nhóm tham dự dùng động cơ này để chế tác xe theo ý tưởng của mình nhưng phải tuân thủ theo quy định cuộc thi. Với hạng mục Xe thị phần, người tham dự sẽ tiến hành những cải tiến công nghệ basic nhằm đạt được mức chắt bóp nhiên liệu cao nhất trên các dòng xe Wave và Blade do Honda Việt Nam cung ứng có dung tích xi lanh 110cc (ngoại trừ dòng xe Wave RSX FI AT).

Xe tự chế của sinh viên Việt Nam đi hơn 1.350km với 1 lít nhiên liệu - Ảnh 2.

Các nhóm thi EMC 2017 tại Việt Nam.

Và sau nhiều vòng thi đấu bao tay, ban đơn vị Honda Việt Nam đã chọn lọc ra những nhóm thi hoàn hảo gồm có nhóm HANOIKTT đến từ Công ty TNHH Vũ Hoàng Lê với thành tích 1.867,429 km/1 lít xăng đoạt giải nhất cuối cùng. Giải nhất của hàng ngũ sinh viên thuộc về nhóm SUPERCUB50 đến từ trường Đại học Công nghiệp Hà Nội với thành tích 1.352,276 km/1 lít xăng. Và nhóm WINNER đến từ tổ chức Nippon Konpo Việt Nam đạt giải nhất hạng mục Xe thị phần với thành tích 288,872 km/ 1 lít xăng

Ngay cả nhóm khách mời là từng 6 lần quán quân EMC Nhật Bản là Shimofusa cũng không có thành tích tốt như nhóm đoạt giải nhất cuối cùng của Việt Nam khi chỉ đạt 1.531,210 km/1 lít xăng.

Đội quán quân cuộc thi và nhóm sinh viên có thành tích cao nhất sẽ đại diện Việt Nam tham dự tranh tài tại Cuộc thi Lái xe sinh thái, Tiết kiệm nhiên liệu Honda tại Nhật Bản vào tháng 10 tới đây với các nước trên toàn cầu.