Xe Toyota Prado biển xanh phi ngược chiều trên cầu Nhật Tân thuộc Bộ Y tế

Khoảng 12h50 ngày 6/4, 5 ôtô mang biển kiểm soát Hà Nội, trong đó có 1 xe biển xanh, nối đuôi nhau đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân theo hướng về trọng điểm TP.

Hình ảnh trong video cho thấy các ôtô chạy tốc độ cao, khiến cho nhiều tài xế đi đúng chiều giật thột, vội đánh lái để hạn chế tai nạn.

Ngày 7/4, Bộ Y tế đã công nhận, trong 5 xe đi ngược chiều có xe Toyota Prado biển xanh BKS 31A – 7284 là xe của Ban điều hành công trình JICA thuộc Vụ Kế hoạch – Tài chính điều hành.

Cũng trong chiều 7/4, ông Lê Thành Công, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính (Bộ Y tế) đã có báo cáo cho biết, ô tô 31A – 7284 là của Dự án JICA.

Vào hổi 12h45 ngày 6/4, xe có lên phi trường Nội Bài để đón chuyên gia khuyên bảo Nhật Bản từ chuyến bay hạ cánh lúc 13h15.

“Trên tuyến phố đi đến đoạn cầu Nhật Tân có xảy ra vụ tai nạn đổ xe cần cẩu nên tắc đầy đủ tuyến tuyến phố.

Một số cán bộ đang xử lý hiện trường vụ tai nạn đã ra dấu hiệu để các xe quay đầu, đồng thời, do cận giờ đón chuyên gia, tài xế đã cho xe quay đầu trái lại cùng 1 số xe khác, chuyển hướng đi cầu Thăng Long để ra phi trường Nội Bài”, báo cáo đào tạo.

Trước đó, lãnh đạo Đội cảnh sát liên lạc số 2 (Hà Nội) cho biết doanh nghiệp đang xác minh nguồn tin về lực lượng tài xế điều khiển ôtô chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân.

“Sau khi xác định được chủ công cụ, chúng tôi sẽ gửi giấy mời họ lên khiến việc và xử phạt vi phạm”, lãnh đạo Đội cảnh sát liên lạc số 2 nhắc.