Xe thể thao Kia Stinger “ngấp nghé” ra mắt Đông Nam Á

Vào hồi tháng 2 năm nay, nhà phân khối Naza Kia đã tự tín khẳng định sẽ sớm đưa mẫu xe thể thao Stinger về Malaysia. Có vẻ như nhà cung ứng này đã giữ đúng lời vì cánh săn ảnh đã bắt gặp Kia Stinger chạy thử trên trục đường phố Malaysia.

Xe thể thao Kia Stinger ngấp nghé ra mắt Đông Nam Á - Ảnh 1.

Chiếc Kia Stinger xuất hiện tại Malaysia

Xe thể thao Kia Stinger ngấp nghé ra mắt Đông Nam Á - Ảnh 2.

Xe được ngụy trang kín mít

Khi chạy thử tại Malaysia, chiếc Kia Stinger màu đỏ được ngụy trang tương đối kỹ, từ đầu đến đuôi. Tuy nhiên, vẫn có thể trông thấy ngay đây là Kia Stinger nhờ hốc gió trên chắn bùn trước, nằm sát cửa.

Xe thể thao Kia Stinger ngấp nghé ra mắt Đông Nam Á - Ảnh 3.

Lần sớm nhất trình làng trong triển lãm Detroit 2017, Kia Stinger “ôm” tham vọng khó khăn với những mẫu xe sang như BMW 3-Series, BMW 4-Series Gran Coupe, Audi A4, Audi A5, Infiniti Q50 và Lexus IS. Trên thực tiễn, Kia Stinger 2018 chính là phiên bản cung ứng của mẫu xe GT Concept từng ra mắt trong triển lãm Frankfurt 2011. Như vậy, phải mất 5 năm nhà sản xuất Kia mới vững mạnh xong phiên bản cung ứng của GT Concept.

Xe thể thao Kia Stinger ngấp nghé ra mắt Đông Nam Á - Ảnh 4.

Theo nhà sản xuất Kia, Stinger 2018 sở hữu chiều dài tổng thể 4,8 m, rộng 1,87 m và chiều dài hạ tầng 2,9 m. Với kích thước này, Kia Stinger 2018 là 1 trong những mẫu xe có chiều dài hạ tầng lớn nhất phân khúc.

Xe thể thao Kia Stinger ngấp nghé ra mắt Đông Nam Á - Ảnh 5.

Được vững mạnh chính yếu trên trục đường đua Nurburgring, Stinger 2018 đại diện cho mẫu sedan sớm nhất của Kia sở hữu hệ dẫn động cầu sau và 4 bánh toàn thời kì. Trong đó, hệ dẫn động cầu sau của Kia Stinger 2018 đi kèm với bộ vi sai giảm thiểu trượt cơ học.

Xe thể thao Kia Stinger ngấp nghé ra mắt Đông Nam Á - Ảnh 6.

Chưa hết, Stinger 2018 còn đóng vai trò giới thiệu 1 số tính năng đắt tiền mới dành cho xe Kia như bộ máy treo tùy chỉnh điện tử với 5 chế độ lái, loa trầm bên dưới ghế thuộc dàn âm thanh Harman Kardon 720 W và 15 loa tùy chọn cùng bộ máy cảnh báo hiện trạng người lái. Khi phát hiện ám hiệu giảm tụ hội của người lái, bộ máy sẽ tự động cảnh báo bằng âm thanh và hiển thị trên màn hình.

Tại thị phần Mỹ, Kia Stinger 2018 được vật dụng động cơ xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít. Động cơ này sản sinh công suất tối đa 255 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 352 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh duyệt y hộp số tự động 8 cấp lấy từ người anh em K900.

Xe thể thao Kia Stinger ngấp nghé ra mắt Đông Nam Á - Ảnh 7.

Trong khi đó, Kia Stinger 2018 bản GT đắt tiền nhất tiêu dùng động cơ xăng V6, tăng áp kép, dung tích 3,3 lít, tạo ra sức suất tối đa 365 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 510 Nm tương tự Genesis G90. Nhờ đó, Kia Stinger GT 2018 có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5,1 giây và đạt véc tơ vận tốc tức thời tối đa 269 km/h.

Hiện chưa có tin tức về thời điểm Kia Stinger chính thức ra mắt Malaysia nói riêng và Đông Nam Á tổng thể. Chỉ biết, nhà cung ứng Naza Kia muốn giới thiệu Stinger tại Malaysia để tự nâng mình lên phân khúc thị phần đắt tiền hơn.