Xe thể thao Kia Stinger được trưng bày tại Đông Nam Á trước khi ra mắt

Cách đây không lâu, cánh săn ảnh tại Malaysia đã bắt gặp xe thể thao Kia Stinger trên trục đường phố nước này trong trạng thái ngụy trang kỹ càng. Đến nay, Kia Stinger đã đột ngột được trưng bày trong 1 hội nghị dành cho nhà phân phối tại Malaysia. Điều này 1 lần nữa chứng tỏ mẫu xe thể thao nhà Kia sắp được trình làng tại Đông Nam Á tổng thể và Malaysia nói riêng.

Xe thể thao Kia Stinger được trưng bày tại Đông Nam Á trước khi ra mắt - Ảnh 1.

Kia Stinger được trưng bày tại Malaysia

Chiếc Kia Stinger được trưng bày trong hội nghị được sơn màu đỏ tinh ma. Ngoài ra, chiếc xe này còn thuộc bản thiết bị GT đắt tiền nhất của dòng Kia Stinger.

Xe thể thao Kia Stinger được trưng bày tại Đông Nam Á trước khi ra mắt - Ảnh 2.

Kia Stinger hiện chưa chính thức ra mắt.

Như vậy, chiếc Kia Stinger tại Malaysia được thiết bị động cơ xăng Lambda II T-GDI V6, tăng áp kép, dung tích 3,3 lít, tạo ra sức suất tối đa 365 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 510 Nm. Nhờ đó, Kia Stinger GT 2018 có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,9 giây và đạt véc tơ vận tốc tức thời tối đa 270 km/h.

Xe thể thao Kia Stinger được trưng bày tại Đông Nam Á trước khi ra mắt - Ảnh 3.

Chiếc xe này tiêu dùng động cơ V6, tăng áp kép, dung tích 3,3 lít.

Chưa hết, Kia Stinger còn có tùy chọn động cơ khác là máy xăng Theta II 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít. Động cơ này tạo ra sức suất tối đa 255 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 353 Nm. Thứ 3 là động cơ diesel CRDi 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2,2 lít với công suất tối đa 197 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 440 Nm. Động cơ thứ ba này dành cho thị phần châu Âu vốn rất chuộng xe máy dầu. Cả 3 động cơ đều liên kết với hộp số tự động 8 cấp lấy từ Kia K9.

Được lớn mạnh chính yếu trên trục đường đua Nurburgring, Stinger 2018 đại diện cho mẫu sedan ban sơ của Kia sở hữu hệ dẫn động cầu sau và 4 bánh toàn thời kì. Trong đó, hệ dẫn động cầu sau của Kia Stinger 2018 đi kèm với bộ vi sai giảm thiểu trượt cơ học.

Stinger 2018 được coi là 1 trong những mẫu xe cấp thiết nhất trong lịch sử nhà sản xuất Kia. Trên thực tiễn, Kia Stinger chính là phiên bản thương nghiệp của mẫu xe GT Concept từng ra mắt trong triển lãm Frankfurt 2011. Như vậy, phải mất 6 năm nhà sản xuất Kia mới lớn mạnh xong phiên bản phân phối của GT Concept.

Theo nhà sản xuất Kia, Stinger không phải là mẫu xe có mặt trên thị phần để nhắm đến doanh thu cao. Thế nhưng, nhà sản xuất Kia vẫn kỳ vọng Stinger có thể khó khăn với những mẫu xe sang như BMW 3-Series, BMW 4-Series Gran Coupe, Audi A4, Audi A5, Infiniti Q50 và Lexus IS. Hiện giá tiền của Kia Stinger 2018 vẫn chưa được ban bố.

Hi vọng sau Malaysia, nhà sản xuất Kia sẽ tiếp diễn giới thiệu mẫu xe thể thao của mình tại những thị phần Đông Nam Á khác.