Xe Pháp dưới 100 triệu: “Của rẻ là của ôi”?

được đăng tại: Tin Tức | 0
Đánh giá bài viết

Những ngày vừa qua, nguồn tin về mẫu xe khởi thủy châu Âu nhưng có tầm giá cực phải chăng, dưới 100 triệu đồng, ngang tầm Tata Nano, làm cho người dùng Việt rất quan tâm. Renault Kwid thực tiễn không phải 1 mẫu xe mới, có chăng chỉ là chút nhấn nhá về màu sắc và phụ kiện nhằm ra mắt tại triển lãm Autocar Performance Show 2017 năm nay.Xe Pháp dưới 100 triệu: Của rẻ là của ôi? - Ảnh 1.

Phiên bản Renault Kwid “Live for more” ra mắt tại triển lãm Autocar Performance Show 2017, Ấn Độ

Thực tế, Renault Kwid chính thức có mặt trên thị phần từ năm 2015 với mức giá khởi điểm chỉ 256.986 Rupee, tương đương 85,5 triệu Đồng.

Tuy nhiên, đúng là “tiền nào, của nấy” như câu nói của cố nhân, Renault Kwid chẳng hề được thẩm định cao về độ an toàn. Trong thử nghiệm an toàn do Global NCAP thẩm định trong tháng 9/2016, Renault Kwid đã gây thất vọng với kết quả chẳng thể thê thảm hơn.

Xe Pháp dưới 100 triệu: Của rẻ là của ôi? - Ảnh 2.

Trong thử nghiệm kỹ năng kỹ sảo chở che hành khách trưởng thành (AOP) và tphải chăng em (COP) của Global NCAP, Renault Kwid chỉ được thẩm định 1 sao an toàn. Chiếc xe này chỉ có 1 túi khí và dây đai an toàn tự căng dành cho người lái. Điều đáng nói là chiếc xe tham dự thử nghiệm thuộc bản có trang thiết bị an toàn cao nhất của dòng Renault Kwid tại Ấn Độ.

Trong khi đó, bản căn cứ của Renault Kwid thậm chí còn chẳng hề có túi khí. Do đó, bản căn cứ của Renault Kwid bị thẩm định 0 sao về kỹ năng kỹ sảo chở che hành khách trưởng thành và 1 sao về kỹ năng kỹ sảo chở che hành khách tphải chăng em. Ngoài ra, Global NCAP còn nhận xét thân vỏ của Renault Kwid “không ổn định”.

Như vậy, giả định người dùng Việt còn mong muốn về 1 mẫu xe “dưới 100 triệu”, thì nên nghĩ suy lại. Đó là chưa nói, giả định được nhập về Việt Nam thì do thuế và phí, mức giá của xe sẽ ở tầm khoảng 300 triệu Đồng.


Đóng bình luận