Xe ô tô biển xanh được rao bán công khai

Nhiều hiện nay, trên Quốc lộ 18 (đoạn qua phố Bãi Cháy, TP. Hạ Long, Quảng Ninh), nhiều người dân không khỏi đột ngột với hình ảnh 1 chiếc xe biển xanh được rao bán tại gara Phương Hà có giá 130 triệu đồng.

“Tôi không phải chủ sở hữu của chiếc xe này, 1 người bạn nhờ tôi rao bán hộ” – Anh Nguyễn Tiên, chủ gara ô tô Phương Hà cho hay. Anh Hà còn khẳng định việc rao bán này không vi phạm luật pháp.

Trước đó, ngày 15/1, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Công văn về việc điều hành xe ô tô biển số xanh của cơ quan nhà nước đã thanh lý thời kỳ đến năm 2016, buộc phải các chủ dụng cụ chưa sang tay đổi chủ thực hành trang nghiêm việc sang tay và buộc phải xử lý nghiêm giả tỉ phát hiện lưu thông.

“Chúng tôi sẽ quyết liệt xử lý đối với công ty, tư nhân là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô sau khi cho, tặng, mua, bán mà không khiến giấy má đăng ký sang tay chuyển quyền sở hữu theo quy định” – Đại tá Phạm Hồng Sơn, Trưởng Phòng cảnh sát liên lạc đường bộ, đường sắt Công an tỉnh cho biết.

Bộ Công an cũng đã có thông tư về việc sang tay đổi chủ, nhượng quyền tiêu dùng xe. Việc thanh lý xe biển xanh cho tư nhân khi chưa hoàn tất xong giấy má sang tay, chuyển quyền sở hữu, sau đó tư nhân lại rao bán xe còn gắn biển xanh là vi phạm luật pháp.

Được biết, chiếc xe này được đăng ký từ năm 2004, thuộc sở hữu của Bưu điện tỉnh Quảng Ninh. Hạn đăng kiểm của xe này vẫn còn đến ngày 17/7/2017.