Xe khách Ka Long phát nổ ở Bắc Ninh

Theo nguồn tin nhanh nhất, khoảng 22h30 đêm qua, ngày 21/2, 1 xe khách mang biển kiểm soát Quảng Ninh chở theo nhiều hành khách đang lưu thông trên quốc lộ 18, đoạn qua địa phận quận Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, thì đột ngột phát ra tiếng nổ lớn.

Xe khách Ka Long phát nổ ở Bắc Ninh - Ảnh 1.

Hiện trường vụ nổ xe khách. Ảnh: Facebook

Theo các nhân chứng tại hiện trường, người dân ở cách đó 1 km vẫn nghe thấy tiếng nổ. Vụ nổ khiến cho cho chiếc xe khách bị hư hỏng nặng, kính vỡ lẽ văng khắp nơi. Theo xác định nhanh nhất, nhiều hành khách trên xe khách đã bị thương nặng.

Xe khách Ka Long phát nổ ở Bắc Ninh - Ảnh 2.

Vụ nổ khiến cho cho chiếc xe khách bị hư hỏng nặng. Ảnh: Trí Thức Trẻ

Ngay sau khi nhận được tin báo, nhóm chức năng đã chóng vánh có mặt tại hiện trường để đưa nạn nhân ra ngoài đi cấp cứu. Ông Nguyễn Văn Thiệu, Trưởng Công an xã Đào Viên cho biết, vụ nổ khiến cho cho 2 người tử vong và khiến cho chí ít 6 người khác bị thương nặng.

Xe khách Ka Long phát nổ ở Bắc Ninh - Ảnh 3.

Vụ nổ khiến cho cho 2 người tử vong và chí ít 6 người bị thương nặng. Ảnh: Trí Thức Trẻ

Ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, vào lúc 23h15 phút, ông đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo nhóm công an, phòng cháy chữa cháy và các nhóm khác ứng cứu vụ tai nạn. Lực lượng y tế do Giám đốc Sở Y tế trực tiếp chỉ đạo đã chuyển hồ hết người bị thương về Bệnh viện đa khoa tỉnh cấp cứu.

Ngoài ra, theo ông Quỳnh, nhóm công binh của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Ninh cũng được huy động để tiến hành rà chất nổ trên xe giường nằm.

Hiện sự việc vẫn đang tiếp diễn được khảo sát, khiến cho rõ.