Xe điện hai bánh bốc cháy, gây hỏa hoạn và giết chết một em bé 3 tuổi

Một bé gái ba tuổi ở Pennsylvania đã tử vong vào sáng thứ 7 tuần trước, sau khi bị ngọn lửa do chiếc tàu điện hai bánh đột ngột nổ thiêu đến chết. Tờ CNN cho biết, đại diện Ủy ban Giám sát An toàn Sản phẩm Mỹ ban bố rằng đây là lần trước nhất thiết bị cực kỳ thiếu an toàn này là căn nguyên của 1 vụ tai nạn chết người.

Xe điện hai bánh bốc cháy, gây hỏa hoạn và giết chết một em bé 3 tuổi - Ảnh 1.

Vụ hỏa hoạn, diễn ra vào sớm hôm thứ 6 tại 1 ngôi nhà đất Harrisburg, đã làm nhiều người phải nhập viện. Cha của cô bé và 1 cậu thiếu niên đã được xuất viện, khi mà hai bé gái khác vẫn đang trong hiện trạng nguy kịch, báo cáo hé lộ.

Đại diện của Ủy ban phòng cháy chữa cháy địa phương nói rằng, chiếc tàu điện hai bánh được cắm sạc ở ổ điện tầng 1. “[Gia đình nạn nhân] nghe thấy tiếng xì xèo và khói bốc lên từ chiếc hoverboard, ngay sau đó nó đã bắt lửa và phát nổ,” Trưởng ban phòng cháy chữa cháy Brian Enterline san sớt trong 1 cuộc gặp gỡ tin báo diễn ra vào sáng sớm thứ 7 tuần trước.

Xe điện hai bánh bốc cháy, gây hỏa hoạn và giết chết một em bé 3 tuổi - Ảnh 2.

Vị đại diện không nêu rõ tổ chức nào đã cung ứng chiếc tàu điện kia, bên cạnh đó đã có rất nhiều trường hợp cháy nổ liên đới đến loại thiết bị này, dẫn đến phải kêu gọi thu hồi chúng lại. Ủy ban Giám sát An toàn hàng hóa đã phải đề xuất người sử dụng mang trả lại 500.000 chiếc vào tháng 7 năm ngoái, nói cả hoverboard đến từ các đơn vị nổi danh như Swagway hay Razor. Vào thời điểm ngày nay, 99% các vụ chấn thương và tai nạn từ thiết bị này đều đã được chú thích và báo cáo lại cho Ủy ban.

Lệnh thu hồi vẫn còn hiệu lực, và các nhà chức trách đang liên tục khuyến cáo chủ sở hữu của tàu điện “dừng tiêu sử dụng các hàng hóa gặp lỗi lập tức” và giao thông với nhà cung ứng để cải cách hoặc hoàn tiền.

Xe điện hai bánh bốc cháy, gây hỏa hoạn và giết chết một em bé 3 tuổi - Ảnh 3.

Các mẫu hoverboard mới phải đạt được chứng chỉ an toàn UL và trải qua nhiều bài thẩm định pin để bảo đảm chúng không ngẫu nhiên bốc cháy được. “Nếu như bạn đang tiêu sử dụng những chiếc tàu điện hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng kém luôn luôn có chữ tín và không đạt chứng chỉ UL, thì chúng tôi đề xuất bạn vui lòng dừng lại,” Enterline nói. “Chúng ta đã chứng kiến rất nhiều đám cháy và đón nhận nhiều thương đau bắt nguồn từ những chiếc hoverboard này rồi.”

Theo TheVerge