Xe container “đóng đinh” vào xe bồn nổ tung lốp, đâm vào nhà dân

Vụ tai nạn hiểm nguy xảy ra vào khoảng 5 giờ ngày 30/4, tại quốc lộ 1A cũ đoạn đi qua thôn Đống Xung, xã Thắng Lợi, quận Thường Tín, Hà Nội.

Khi đó, chiếc xe container mang BKS: 15C-18433 lưu thông hướng từ trọng điểm Hà Nội về Hà Nam thì đến đoạn tuyến đường trên xảy ra va quẹt với 1 xe bồn đi ngược chiều.

Xe container nổ lốp, mất lái lao thẳng vào 2 nhà dân ven tuyến đường khiến cho cho gần như mặt tiền kinh doanh smartphone và thuốc Tây của 2 ngôi nhà bị sập.

Cú va chạm mạnh còn khiến cho cho tường nhà phía trước bị đổ sập, xe container bị mắc kẹt trong ngôi nhà nhiều giờ đồng hồ. Vụ tai nạn xảy ra vào thời điểm những người dân đang thức dậy chuẩn bị cho 1 ngày mới. Khi nghe tiếng rầm từ 2 ngôi nhà này, gần như người dân tại đây đều hoảng loàn, chạy nháo nhào.

Ông Đỗ Hữu Kết, chủ 1 trong 2 ngôi nhà bị xe tông, nói lại phút chốc hãi hùng: “Lúc ấy gia đình tôi đều thức dậy, chỉ còn đứa cháu ngủ trong nhà. Tôi vừa thu vén trước nhà, đóng cửa vào trong thì nghe tiếng rầm. Chiếc xe container lao vào bịt kín của nhà. May mắn là cháu tôi ngủ phía trong, vợ thì đi xa nên không ai bị sao”.

Xe container “đóng đinh” vào xe bồn nổ tung lốp, đâm vào nhà dân - Ảnh 1.

Chiếc xe container bị hư hỏng nặng.

Còn anh Trương Văn Tươi, người dân chứng kiến vụ việc cho hay, thời điểm đó, xe bồn đi ngược chiều va vào containe khiến cho cho xe này nổ lốp nên mất lái chạy loàng choạng hàng chục mét mới tông vào nhà dân.

Theo những người dân gianh giới, nơi xảy ra tai nạn là địa điểm bà con thường xuyên kinh doanh. Nếu không phải là ngày Lễ, bà con vẫn bán hàng thì không biết hậu quả như thế nào?.

Vụ tai nạn đã khiến cho đầu container bị hư hỏng nặng, biến dạng hoàn toàn. Hai ngôi nhà phía trước bị sập, vật dụng bị hư hỏng nặng. Tai nạn đã khiến cho cho cho liên lạc quốc lộ 1A bị tê liệt trong thời kì dài.

Nhận được nguồn tin, các hàng ngũ chức năng địa phương đã đến hiện trường liên minh giải cứu xe container mắc kẹt, phân luồng liên lạc.

Nhà chức trách đang tiến hành dò la, khiến cho rõ cội nguồn dẫn đến vụ tai nạn.

Xe container “đóng đinh” vào xe bồn nổ tung lốp, đâm vào nhà dân - Ảnh 2.

Một trong hai ngôi nhà bị hư hỏng nặng.

Xe container “đóng đinh” vào xe bồn nổ tung lốp, đâm vào nhà dân - Ảnh 3.

Xe container “đóng đinh” vào xe bồn nổ tung lốp, đâm vào nhà dân - Ảnh 4.

Hai ngôi nhà bị hư hỏng hơi nặng.

Xe container “đóng đinh” vào xe bồn nổ tung lốp, đâm vào nhà dân - Ảnh 5.

Xe container “đóng đinh” vào xe bồn nổ tung lốp, đâm vào nhà dân - Ảnh 6.

Giao thông ách tắc nhiều giờ liên sau khi xảy ra vụ tai nạn.