Xe Chevrolet Spark 2016 vừa giành giải tiêu chuẩn an toàn cao nhất

loại xe nhỏ Chevrolet Spark 2016 vừa giành tiêu chuẩn an toàn cao nhất Top Safety Pick Plus+ từ Viện bảo hiểm an toàn đường cao tốc (IIHS).

Top Safety Pick+ là chứng nhận đánh giá về mức độ cao nhất của Viện bảo hiểm an toàn đường bộ Mỹ (IIHS). Để đạt được chứng nhận này, xe nên đạt điểm đánh giá cao nhất (Good) tại hầu hết những hạng mục gộp va chạm trực diện góc nhỏ, va chạm trực diện góc trung, va chạm bên hông, độ bền của mái xe và hạn chế tác động vào vùng đầu, đồng thời đề nghị với thêm hệ thống phanh tự động khẩn cấp.

Viện bảo hiểm an toàn đường bộ Mỹ (IIHS) vừa tiến hành thử nghiệm va chạm đối cái xe nhỏ Chevrolet Spark 2016 để xác định mức độ an toàn của cái hatchback ở phân khúc A trong tình huống va chạm thực tế.

Chevrolet_Spark_2016_IIHS (5).jpgChevrolet Spark 2016 đạt tiêu chuẩn an toàn cao của IIHS.

Mặc dù IIHS vẫn ko chắc liệu Spark bảo vệ đa số trong những thử nghiệm về độ bền mái và đâm trực diện góc nhỏ và sau đó đã tiến hành thử nghiệm đâm trực diện góc trung bình và bên hông xe. Kết quả là chiếc xe nhỏ này đều đạt điểm ‘tốt’ ở rất nhiều các tình huống.

Chevrolet_Spark_2016_IIHS (3).jpgChevrolet_Spark_2016_IIHS (6).jpg

Cụ thể nhiều hơn, IIHS đã tiến hành thử nghiệm là dòng Chevrolet Spark 1LT 2016. Ở phiên bản này mang trọng lượng một.027 kg mức tiêu hao nhiên liệu là 5.7 lít / 100 km với đồ vật hơn những tính năng an toàn như camera sau, 10 túi khí, phản ứng va chạm tự động, cảnh báo va chạm phía trước và hỗ trợ chuyển làn.

Ở bài thử nghiệm đâm sườn xe với tốc độ 50kn/h, các số liệu đo được từ hình nhân ngồi ở vị trí tài xế cho thấy khả năng gãy xương sườn, xương chậu hoặc xương đùi trái cũng như tổn quý nội tạng. bởi thế, tổ chức này đã đánh giá nội dung bảo vệ cơ thể xương chậu, chân ở mức ‘chấp nhận được.

Chevrolet_Spark_2016_IIHS (2).jpgChevrolet_Spark_2016_IIHS (1).jpgChevrolet_Spark_2016_IIHS (4).jpg

Đối với tính năng cảnh báo va chạm phía trước, mẫu xe này nhận số điểm ‘tạm được’ cho hệ thống ngăn ngừa va chạm trước vì nó không mang tính năng phanh tự động tốc độ thấp hoặc tốc độ cao. Nhưng với 1 mẫu xe nhỏ như Chevrolet Spark thì đấy được xem là an toàn nhất với thể thuộc phân khúc này.

dòng Spark thế hệ thứ bôn hiện được lắp ráp ở Hàn Quốc mang giá bán từ 12.660 USD. loại xe này được trang Consumer Reports đánh giá là tinh tế toàn bộ so mang mẫu Honda Fit.

Trả lời