Xe bán tải “khủng long” Ford F-150 Raptor mang phong cách chiến đấu cơ

Hàng năm, đơn vị Ford đều chế tác 1 chiếc xe có 1 không hai vô nhị mang cảm hứng từ ngành nghề hàng không để đấu giá trong triển lãm Experimental Aircraft Association (EAA) AirVenture Oshkosh. Số tiền thu về từ những chiếc xe có 1 không hai này sẽ được tiêu dùng cho các chương trình giáo dục giới trẻ. Trong những năm qua, đơn vị Ford đã quyên góp số tiền hơn 3 triệu USD cho EAA.

Trước đây, đơn vị Ford thường chế tác những chiếc Mustang có 1 không hai vô nhị với mục đích kể trên. Thế nhưng, năm nay, đơn vị Ford lại quy chế canh tân bằng cách tung ra phiên bản có 1 không hai của mẫu xe bán chuyên chở cỡ lớn F-150 Raptor.

Xe bán tải khủng long Ford F-150 Raptor mang phong cách chiến đấu cơ - Ảnh 1.

Cảm hứng bề ngoài phiên bản có 1 không hai của Ford F-150 Raptor chính là quyết đấu cơ huyền thoại F-22 Raptor. Đây cũng chính là quyết đấu cơ mà Ford F-150 Raptor được đặt tên theo.

Xe bán tải khủng long Ford F-150 Raptor mang phong cách chiến đấu cơ - Ảnh 2.

Để tạo ra mối liên kết giữa chiếc xe bán chuyên chở của mình và quyết đấu cơ nức danh do đơn vị Lockheed Martin phân phối, đơn vị Ford đã sơn màu xám cho F-150 Raptor. Tiếp đến là trục đường kẻ màu đỏ kéo dài đến tận hốc bánh trước và dòng chữ “F22” trên sườn xe.

Xe bán tải khủng long Ford F-150 Raptor mang phong cách chiến đấu cơ - Ảnh 3.

Trên lưới tản nhiệt và vỏ gương ngoại thất của chiếc Ford F-150 Raptor có 1 không hai xuất hiện biểu trưng chiếc máy bay F-22 Raptor như mật hiệu nhận mặt. Ngoài ra, xe còn được bổ sung nhiều chi tiết ngoại thất bằng sợi carbon như viền hốc bánh, dải đèn LED trên nóc và dòng chữ “F22” ở cửa thùng sau.

Xe bán tải khủng long Ford F-150 Raptor mang phong cách chiến đấu cơ - Ảnh 4.

Động cơ của chiếc Ford F-150 Raptor có 1 không hai vô nhị vẫn là máy xăng EcoBoost V6, tăng áp kép, dung tích 3,5 lít. Tuy nhiên, động cơ đồng hành với bộ giải nhiệt khí nạp Whipple nên có thể tăng công suất tối đa từ 450 lên 545 sức ngựa.

Tiếp đến là bộ máy treo, phanh và bộ vành nâng cấp để cải thiện kỹ năng off-road của chiếc Ford F-150 Raptor có 1 không hai. Cuối cùng là bộ máy âm thanh mới và 1 số đổi thay khác bên trong xe.

Dự kiến, chiếc Ford F-150 Raptor có 1 không hai này sẽ được bán đấu giá trong sự kiện Gathering of Eagles của EAA tại Bảo tàng Hàng không EAA vào ngày 27/7 tới đây.