Xác định người tung ảnh dàn siêu xe mô hình gắn biển xanh lên mạng

Ngày 12/3, Công an TP Cần Thơ đã xác định được chủ trương mục Facebook đăng loạt ảnh xe mô phỏng đồ chơi mang biển màu xanh, kèm dòng chữ: “Sắp có biến lớn rồi”. Người này tên Nguyễn Thành Đại (23 tuổi, ngụ thị xã Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình).

Theo cảnh sát, Đại buôn bán tự do, có thị hiếu chơi ôtô, môtô. Sáng 7/2, Đại lên mạng xã hội phát hiện hình ảnh xe mô phỏng gắn biển màu xanh nên vận tải về dế yêu. Sau đó, thanh niên này đăng lại hình ảnh trên lên diễn đàn otofun kèm dòng tình trạng: “Sắp có biến lớn rồi…”.

Sau sự việc, Giám đốc Công an TP Cần Thơ chỉ đạo các đội ngũ nghiệp vụ khiến cho rõ ai là người tung tin tức lên mạng xã hội.

“Chiều 7/2, Đại lên mạng và phát hiện 1 số báo chụp lại, viết bài với quan niệm lời bình sẽ xử lý người đăng nội dung này trên Facebook nên tự gỡ bài xuống và xóa bỏ. Thanh niên này thừa nhận việc khiến cho trên là sai và chịu bổn phận việc mình đã khiến cho”, 1 lãnh đạo Công an TP Cần Thơ kể.

Theo cảnh sát, cội nguồn những tấm biển màu xanh gắn vào xe mô phỏng do 1 đứa ở Hải Phòng khiến cho vì có khách ở Cần Thơ buộc phải. Người này có thị hiếu chơi xe mô phỏng và tự nghĩ ra các biển số xanh rồi nhờ tiêu tiêu dùng phần mềm photoshop mẫu mã theo tỷ lệ 1:24 (giống như thật) với giá 5.000 đồng/biển số (gồm biển vuông và biển dài).

Sau khi nhận được các biển số trên, người này bán xe mô phỏng cho nam sinh cấp 2 tại thị xã Ninh Kiều (TP Cần Thơ) và tặng kèm 5 bộ biển số xanh (10 biển, gồm trước và sau). Sau đó, nam sinh tự dán 1 số biển vào 4 chiếc xe mô phỏng và đặt dưới tủ đồ và tiêu dùng dế yêu chụp lại.

Chiều 6/2, nam sinh đăng những hình ảnh trên lên diễn đàn câu lạc bộ xe mô phỏng để câu like thì bị Đại tiêu tiêu dùng chính hình ảnh này đăng trên diễn dàn otofun, kèm dòng chữ: “Sắp có biến lớn rồi”.

Công an TP Cần Thơ đã buộc phải Công an tỉnh Ninh Bình cộng tác Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông tiêu chí theo quy định luật pháp, xử phạt vi phạm hành chính đối với nam thanh niên đã đăng lại những hình ảnh trên lên mạng.