Xác định người gắn đinh vào tấm xốp rải trên quốc lộ

Bà Đinh Thị Bích Thảo, Bí thư quận Mai Sơn, tỉnh Sơn La vừa cho biết: “Cơ quan Cảnh sát dò xét Công an tỉnh Sơn La kết hợp cùng với Công an quận Mai Sơn đã tậu ra người đóng đinh vào tấm xốp rải trên quốc lộ 37, đoạn qua địa phận của quận nhằm làm cho hại công cụ của người đi tuyến đường”.

Ngoài ra, bà Đinh Thị Bích Thảo cũng nguồn tin: “Theo cơ quan công an thì người gắn đinh vào các tấm xốp trên không phải người dân địa phương. Nguyên nhân trước hết được xác định tà tàm cùng nghề vận chuyển với tài xế, do ganh tỵ, đố kỵ trong làm cho ăn nên đã đóng đinh vào xốp để bẫy đối phương”.

Theo bà Đinh Thị Bích Thảo, đến lúc này, cơ quan Công an tỉnh Sơn La vẫn đang tiến hành dò xét nên chưa bật mí danh tính nghi phạm cũng như nội dung nghi phạm khai.

Xác định người gắn đinh vào tấm xốp rải trên quốc lộ - Ảnh 1.

Lốp xe ô tô bị dính đinh.

Trước đó, anh Nguyễn Văn Mạnh nguồn tin trên mạng xã hội, vào khoảng 1h sáng 16/2, anh điều khiển xe chuyên chở hiệu Hyundai loại 5 tấn, biển số Vĩnh Phúc, dịch chuyển trên quốc lộ 37 theo hướng từ Phú Thọ về quốc lộ 6, quận Thuận Châu (Sơn La) để trả hàng.

Khi cách quốc lộ 6 khoảng 2 km (hướng từ Bắc Yên đến TP Sơn La), anh Mạnh phát hiện nhiều mảnh xốp to bằng bàn tay được phủ kín hết mặt tuyến đường. Khi đi qua những tấm xốp đó, anh Mạnh phát hiện xe bị thủng lốp.

“Tôi biết xe bị dính đinh vít nhưng không dám ngừng xe mà lái thêm 1 đoạn dài nữa vì ở đây tuyến đường rất vắng. Hậu quả, cả dàn lốp 6 bánh của tôi bị hàng trăm chiếc đinh vít đâm thủng”. Sau đó, anh Mạnh đã trình báo vụ việc lên cơ quan công an và thay đa số lốp với giá thành gần 30 triệu đồng.