Vừa là ô-tô, vừa là drone bay trên trời – Thiết kế tương lai của Airbus sẽ khiến công chúng phải kinh ngạc

Airbus vừa mới ban bố 1 mẫu concept bề ngoài liên đới đến 1 công trình chế tác “drone lai ô-tô” 2 trong 1 có tên gọi “Pop.Up”. Nghe có vẻ tương đối nhàm chán vì thực thụ đã từng có tương đối nhiều ý tưởng từng nổi lên trước đó, nhưng lần này thì tương đốic. Hình thái của 1 chiếc drone và ô-tô hoàn toàn giao thoa 1 cách xuất sắc về cả bề ngoài và công dụng. Với Airbus, bạn hoàn toàn có thể ngồi ngay trên xe mà vẫn tự do chuyển đổi giữa 2 hiện trạng và điều kiện chuyển dịch đó. Rất quyến rũ và lôi kéo!

Cụ thể, Pop.Up có hình trạng là 1 chiếc xe nhỏ thân liền có thể tận dụng cho nhiều loại hình liên lạc và chuyển dịch. Video minh họa phía trên cho thấy hình ảnh 1 người đàn bà đang điều khiển và gọi 1 chiếc “xe drone” này đến nhà riêng của mình trong hiện trạng tự động lái. Sau đó, nó đưa cô đến 1 garaga để xe nơi 1 phòng ban drone 4 động cơ đồ sộ xe tự gắn vào và biến nó thành dụng cụ bay chuyển dịch trên không.

Vừa là ô-tô, vừa là drone bay trên trời - Thiết kế tương lai của Airbus sẽ khiến công chúng phải kinh ngạc - Ảnh 1.

Toàn bộ bộ máy được kiểm soát bởi trí óc nhân tạo, và Airbus cho rằng mô phỏng này sẽ giúp củng cố và toàn diện hóa mọi trải nghiệm của người sử dụng khi hoàn toàn giảm thiểu khỏi những ảnh hưởng thụ động của tắc nghẽn liên lạc. Ngoài ra, vẫn còn đó 1 phòng ban hỗ trợ tích hợp kỹ thuật thực tại tăng cường để tăng cường hoạt động tương tác, phản hồi của người sử dụng.

Vừa là ô-tô, vừa là drone bay trên trời - Thiết kế tương lai của Airbus sẽ khiến công chúng phải kinh ngạc - Ảnh 2.

Được biết, Airbus đã phối hợp với đơn vị bề ngoài Italdesign từ Ý – thương hiệu góp phần tạo nên nhiều hàng hóa ô-tô như Volkswagen Golf và hàng tá bề ngoài BMW, Alfa Romeo tương đốic. Nhưng thực thụ thì thành phẩm của họ lần này đã mở ra 1 góc nhìn hoàn toàn mới cho bề ngoài dụng cụ chuyển dịch trong mai sau, tích hợp phần lớn những tính năng như chuyển dịch đường bộ hợp tác máy bay lên thẳng, an toàn gần gũi với môi trường, kỹ thuật AI và AR tân tiến…

Hiện tại, Airbus vẫn chưa chính thức ban bố hay công nhận bất cứ nguồn tin gì về thời điểm bắt tay vào đưa concept này đến tay người sử dụng trên toàn cầu.