Vụ xe container lật trên đèo Rọ Tượng: Người lái Ford EcoSport đi ngược chiều bị đề nghị xử lý

Vào khoảng 11h trưa ngày 25/6/2017, trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận đèo Rọ Tượng thuộc quận Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, đã xảy ra 1 vụ lật xe container. Nguyên nhân của vụ tai nạn này là do xe container hạn chế chiếc Ford EcoSport đi ngược chiều.

Vụ xe container lật trên đèo Rọ Tượng: Người lái Ford EcoSport đi ngược chiều bị đề nghị xử lý - Ảnh 1.

Khoảnh khắc chiếc xe container bị lật ngang trên đèo Rọ Tượng. Ảnh cắt từ video

Sau khi đoạn video ghi lại tình hình của vụ tai nạn được lan truyền trên mạng, cơ quan chức năng đã vào cuộc. Hôm nay, ngày 10/7, Văn phòng Ủy ban An toàn liên lạc đất nước (ATGTQG) đã yêu cầu Công an tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các doanh nghiệp trực thuộc khảo sát, khiến cho cho rõ nguồn gốc vụ tai nạn này.

Đồng thời, Văn phòng ATGTQG cũng yêu cầu Công an tỉnh Khánh Hòa xác định rõ vi phạm và nghĩa vụ của người lái chiếc Ford EcoSport trong vụ tai nạn này để xử lý nghiêm theo đúng quy định của luật pháp, nhằm ngăn chặn những trường hợp tương tự xảy ra.

Như đã đưa tin, tình hình của vụ tai nạn này đã được camera hành trình trên 1 chiếc ô tô ghi lại. Qua đoạn video, có thể thấy chiếc Ford EcoSport chạy ngược chiều trên làn con đường đối diện với ô tô lắp camera hành trình.

Vụ xe container lật trên đèo Rọ Tượng: Người lái Ford EcoSport đi ngược chiều bị đề nghị xử lý - Ảnh 2.

Chiếc Ford EcoSport chạy ngược chiều là nguồn gốc gây tai nạn. Ảnh cắt từ video

Hiện chưa rõ nguồn gốc vì sao người lái chiếc Ford EcoSport lại chạy ngược chiều. Chỉ biết rằng, chiếc Ford EcoSport đã khiến cho lái xe xe container phải đánh lái gấp để hạn chế cú va chạm trực diện.

Hậu quả là chiếc xe container đã và chạm với 1 xe máy và bị lật sang bên trái. Suýt chút nữa là chiếc ô tô lắp camera hành trình cũng bị liên lụy trong vụ tai nạn.

Không rõ thương vong về người sau vụ tai nạn này. Chỉ thấy rằng, sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video đã lôi kéo sự chú ý của nhiều cư dân mạng. Phần lớn cư dân mạng đều lên tiếng “ném đá” hành vi đi ngược chiều của người lái chiếc Ford EcoSport.

Hiện sự việc vẫn đang tiếp diễn được điều ra, khiến cho cho rõ.