Vụ kiện Chevrolet sử dụng phần mền gian lận để kiểm tra khí thải

Tiết lộ rằng Volkswagen sử dụng bất hợp pháp “thiết bị thất bại” phần mềm để gian lận trong bài kiểm tra khí thải đã dẫn đến kiểm soát kỹ lưỡng các thủ tục kiểm tra nhà sản xuất ôtô khác. Kể từ khi vụ bê bối VW đã phá vỡ cách trở lại trong tháng chín, Mitsubishi và Suzuki đã thừa nhận gian lận tại Nhật Bản, trong khi Daimler và PSA Peugeot Citroën đã bị điều tra.

Chevrolet

Bây giờ, General Motors đang phải đối mặt với các cáo buộc gian lận. Một vụ kiện nộp tại tòa án liên bang ở California thứ tư cáo buộc GM sử dụng phần mềm tương tự như Volkswagen ở Chevrolet Cruze Diesel. Những bộ đồ, đệ của Seattle ty luật Hagens Berman Sobol Shapiro, tìm cách mua lại, hoàn thuế lên đến $ 2,000 cho các chủ sở hữu Cruze Diesel, và bồi thường dựa trên bất kỳ sửa chữa hoặc bảo hành mở rộng mà không được sử dụng, theo Detroit News .

Vụ kiện này tuyên bố rằng các nguyên đơn đã thử nghiệm các Cruze Diesel sử dụng một hệ thống đo lường phát thải Portable (PEMS), và thấy rằng nó vi phạm các tiêu chuẩn khí thải của Mỹ. thiết bị PEMS là tiêu chuẩn công nghiệp để thử nghiệm trên con đường của khí thải xe và tiết kiệm nhiên liệu. Chúng được sử dụng bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học West Virginia trong nghiên cứu phát hiện gian lận diesel của Volkswagen.

“Những tuyên bố là vô căn cứ và chúng tôi sẽ mạnh mẽ bảo vệ mình. GM tin Chevrolet Cruze turbo diesel tuân thủ tất cả EPA Hoa Kỳ và CARB [California Ban Air Resources] quy định khí thải “GM cho biết trong một tuyên bố liên quan. Chevy bán các động cơ diesel Cruze tham gia vụ kiện 2013-2015, và có kế hoạch đưa một Cruze Diesel mới dựa trên2016 mô hình được thiết kế lại để Mỹ tại một số điểm.

Vụ kiện này cũng trích dẫn báo cáo một nhóm môi trường của Đức rằng bộ phận Opel của GM sử dụng một thiết bị vô hiệu hóa kiểm soát ô nhiễm nhất định theo điều kiện cụ thể. Opel đã nhiều lần phủ nhận rằng nó sử dụng phần mềm bất hợp pháp. Trong một tuyên bố đưa ra vào tháng trước, hãng xe được gọi là phát hiện của nhóm “oversimplifications gây hiểu lầm và giải thích sai của các mối quan hệ phức tạp của một hệ thống kiểm soát khí thải hiện đại của động cơ diesel.”

Các công ty luật nộp phù hợp với Chevy Cruze là thành viên của ủy ban do tòa chỉ định làm việc để đạt được một giải trong trường hợp động cơ diesel của Volkswagen. Nó cũng là luật sư chính trong một bộ đồ đệ đơn chống lại Mercedes-Benz để sử dụng bị cáo buộc các phần mềm “thiết bị đánh bại”.

Tham khảo giá spark duo và giá Colorado tại Chevrolet Việt Long

Tham khảo giá chevrolet spark 2016 và giá chevrolet cruze 2016 tại Chevrolet Việt Long

 

Trả lời