Vòng chung kết Hội thi “Sinh viên lái xe ô tô an toàn năm 2017”

Hội thi “Sinh viên tài xế Ôtô an toàn năm 2017” nằm trong phạm vi chương trình Đào tạo tri thức, kỹ năng tài xế Ôtô an toàn cho sinh viên 1 số trường đại học năm 2017 được khởi động bởi Công ty Honda Việt Nam, Uỷ ban ATGT Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo từ đầu tháng 4/2017 tại Đại học Thái Nguyên nhằm thực hành chỉ tiêu đẩy mạnh công việc tuyên truyền, nhiều hình thức giáo dục luật pháp về quy trình an toàn liên lạc, tăng tiến kiến thức và kĩ năng điều khiển Ôtô an toàn trong sinh viên, hạn chế vi phạm TTATGT, góp phần kìm nén và giảm tai nạn liên lạc trong độ tuổi thanh niên và cộng đồng. Đây cũng đồng thời là chương trình huấn luyện tri thức, kỹ năng tài xế Ôtô an toàn có quy mô thuở sơ khai mà Honda Việt Nam đi đầu công ty cho các bạn sinh viên tại Việt Nam. Trong năm thuở sơ khai khởi động, chương trình được triển khai đến các bạn sinh viên thuộc các khoa, trường của Đại học Thái Nguyên.

Sau hơn 1 tháng triển khai Vòng sơ khảo với hình thức thi trực tuyến qua trang web, Hội thi đã tạo được hiệu ứng hăng hái, lôi kéo sự tham dự của đông đảo sinh viên các khoa, trường của đại học Thái Nguyên với 9.911 bài dự thi trên tổng số hơn 16.000 sinh viên chính quy (chiếm 60%), đây là con số cực kỳ mến mộ vượt lên trên kỳ vọng trước hết của Ban công ty.

Căn cứ vào Thể lệ Hội thi đã công bố trên Website, dựa trên kết quả thi và công nhận tin tức từ phía lớp học, Ban công ty đã chọn ra 4 nhóm, mỗi đôi gồm 5 người tham gia có quan hệ lâu dài bài dự thi tuyệt vời nhất lọt vào vòng rốt cục. Vòng rốt cục được công ty dưới hình thức thi sàn diễn hóa tuyên truyền luật pháp quy trình an toàn liên lạc, tri thức, kĩ năng tài xế an toàn và các tính năng tài xế an toàn của xe Ôtô, bao gồm 4 phần thi tuần tự là: “Đoán ý đồng nhóm”, “Nhanh tay nhanh trí”, “Bứt phá thành công”, “Nắm lấy vẻ vang”. Thông qua hình thức sàn diễn hóa, Ban công ty ao ước các bạn sinh viên không chỉ trau dồi thêm tri thức về tài xế an toàn mà còn tăng tiến kỹ năng tuyên truyền để lan tỏa ý thức tham dự liên lạc văn minh tới cộng đồng.

Vòng rốt cục diễn ra đầy nở rộ và kịch tính với những phần phô diễn cân sức cân tài của 4 nhóm thi. Ban giám khảo và khán giả hoàn toàn bị thuyết phục bởi tri thức về an toàn liên lạc cũng như tính năng an toàn trên xe Ôtô Honda của các bạn sinh viên, càng ham thích hơn với những ý tưởng sàn diễn hóa độc đáo khi các nhóm thi đã biến những vấn đề về luật an toàn liên lạc tưởng như khô khan thành những phần phô diễn sàn diễn đặc sắc. Thể hiện tiểu phẩm trên sàn diễn, các bạn sinh viên như là những tuyên truyền viên hăng hái góp phần thúc đẩy tham dự liên lạc Ôtô an toàn trong địa bàn, vun đắp môi trường liên lạc Ôtô an toàn tại địa phương và xã hội trong ngày mai.

Sau khi thẩm định kết quả của từng nhóm dựa trên thời kì hoàn tất và quan hệ lâu dài bài thi, Ban công ty đã đưa ra kết quả rút cục:

Giải Nhất: Đội thi đại diện cho Đại học Kinh tế và Quản trị buôn bán Thái Nguyên nhận được 05 chuyến du hý Nhật Bản dành cho 05 người tham gia của nhóm và 01 chuyến dành cho Ban Giám hiệu đi cùng với giá trị 50 triệu đồng/chuyến.

Vòng chung kết Hội thi “Sinh viên lái xe ô tô an toàn năm 2017” - Ảnh 1.

Giải Nhì: Đội thi đại diện cho Đại học Kĩ thuật Công nghiệp Thái Nguyên nhận được 05 xe máy Honda Wave RSX 110cc dành cho 05 người tham gia của nhóm với giá trị hơn 19 triệu đồng/xe.

Vòng chung kết Hội thi “Sinh viên lái xe ô tô an toàn năm 2017” - Ảnh 2.

Giải Ba: 2 Đội thi đại diện cho Khoa Ngoại Ngữ – Đại học Thái Nguyên và Đại học Y Dược Thái Nguyên. Mỗi nhóm nhận được 05 chiếc Ipad dành cho 05 người tham gia của nhóm với giá trị 10 triệu đồng/chiếc.

Ngoài ra, 20 người tham gia của 04 nhóm tuyệt vời vào vòng rốt cục còn nhận được 20 suất học bổng “Học và thi lấy GPLX Ôtô” do Công ty Honda Việt Nam công ty với giá trị 10 triệu đồng/suất.

Hội thi “Sinh viên tài xế Ôtô an toàn năm 2017” năm thuở sơ khai đã khép lại với những kết quả và con số mến mộ. Quan trọng hơn, Hội thi đã mang đến cho các bạn sinh viên 1 sân chơi tìm hiểu tri thức về luật liên lạc đường bộ, tính năng an toàn của xe Ôtô và kỹ năng tài xế an toàn có ích và thiết thực; khuyến khích phong trào tìm hiểu về an toàn liên lạc trong sinh viên và cộng đồng, từ đó góp phần tránh tai nạn liên lạc trong độ tuổi thanh niên tại Việt Nam. Hội thi cũng sẽ là tiền đề cho những chương trình tìm hiểu kỹ năng tài xế Ôtô an toàn dành cho sinh viên trong thời kì tới, từ đó tăng tiến ý thức và tri thức về tài xế Ôtô an toàn cũng như lan tỏa ý thức tham dự liên lạc an toàn trong giới trẻ.

Tham khảo Website chương trình tại: http://sinhvienlaixeantoan.com/