Volvo muốn xuất khẩu xe từ Malaysia sang Việt Nam

được đăng tại: Tin Tức | 0
Đánh giá bài viết

Trong năm 2017, nhà sản xuất Volvo Malaysia muốn mở mang việc xuất khẩu xe của mình sang 5 thị phần mới, bao gồm Việt Nam, Myanmar, Philippines, Indonesia và Đài Loan. Đây là nguồn tin do ông Fredrik Karlsson, giám đốc điều hành của Volvo Malaysia, đưa ra.

Volvo muốn xuất khẩu xe từ Malaysia sang Việt Nam - Ảnh 1.

Đại diện Volvo Malaysia

Chúng tôi sẽ khởi đầu xuất khẩu xe vào giữa năm nay. Mẫu xe nhanh nhất được xuất khẩu là Volvo XC90. Đến cuối năm nay, chúng tôi sẽ xuất khẩu tiếp 1 mẫu xe mới nữa“, ông Karlsson khẳng định. Được biết, Malaysia là đất nước thứ 2 trên toàn cầu, ngoài Thụy Điển, cung ứng mẫu SUV cấp cao Volvo XC90.

Theo trang tin Bernama, ông Karlsson khẳng định đây là bước đi tiếp theo sau khi đầu tư 20 triệu RM, tương đương hơn 102 tỷ Đồng, vào việc tái cơ cấu nhà máy cung ứng ở Shah Alam, Malaysia. Nhà máy này sẽ giúp Volvo Malaysia cung ứng 5.000 chiếc xe/năm. Đây là 1 phần trong chiến lược mở mang của nhà sản xuất Volvo đến năm 2020.

Theo ông Karlsson, kế hoạch của Volvo Malaysia là tăng gấp đôi sản lượng của nhà máy từ con số 1.500 xe hiện giờ trong năm nay. Đến năm sau, Volvo sẽ tiếp diễn tăng gấp đôi sản lượng của nhà máy ở Malaysia.

Hiện 60% lượng xe Volvo cung ứng tại Malaysia đều được dành cho thị phần nội địa. Số còn lại được sử dụng để xuất khẩu sang thị phần Thái Lan.

Dự kiến, nhà máy của Volvo Malaysia sẽ được tái cơ cấu xong vào giữa năm nay. Đến thời điểm đó, ông Karlsson hi vọng tỷ lệ nội địa hóa của xe Volvo tại Malaysia là 25:75.

Ông Karlsson khẳng định Malaysia sẽ vẫn là thị phần không thể thiếu của nhà sản xuất Volvo. Hãng Volvo muốn biến Malaysia thành trọng điểm cung ứng và mua bán xe của địa bàn Đông Nam Á. Trong mai sau, nhà sản xuất Volvo sẽ tính đến năng lực đưa các nhà cung cấp linh kiện của Malaysia xâm nhập vào thị phần Trung Quốc.

Volvo muốn xuất khẩu xe từ Malaysia sang Việt Nam - Ảnh 2.

Volvo S90 chính nhà sản xuất tại Việt Nam

Hiện thương hiệu Volvo đã xâm nhập vào thị phần Việt Nam ưng chuẩn nhà nhập cảng và cung ứng chính thức là Công ty Cổ phần Ô tô Bắc Âu (Bắc Âu Auto). Những mẫu xe Volvo nhanh nhất được cung ứng chính nhà sản xuất tại Việt Nam bao gồm S90, XC90 và S60. Trong đó, S90 và XC90 là hai mẫu xe trọng tâm của nhà sản xuất Volvo tại thị phần Việt Nam.

Tại Việt Nam, Volvo XC90 chính nhà sản xuất được bán với giá từ 3,4 tỷ Đồng. Trong khi đó, Volvo S90 chính nhà sản xuất, đối thủ của BMW 5-Series và Mercedes-Benz E-Class, có giá ngả nghiêng từ 2,4 – 2,7 tỷ Đồng.


Đóng bình luận