Volkswagen Beetle và Scirocco đứng trước nguy cơ bị “khai tử”

Nhắc đến Volkswagen, người ta thường nghĩ ngay tới mẫu xe biểu trưng Beetle vốn được gọi bằng cái tên thân tình “con bọ”. Được phân phối từ năm 1938 đến nay, Beetle đã giúp cái tên Volkswagen vang xa khắp toàn cầu. Trong khi đó, Volkswagen Scirocco là mẫu coupe thể thao cỡ nhỏ đã được phân phối từ năm 1974 đến nay và cũng từng gặt hái nhiều thành công trong dĩ vãng.

Tuy nhiên, hiện Beetle và Scirocco đang dần trở thành già cỗi trong dòng mặt hàng của đơn vị Volkswagen. Doanh số của hai mẫu xe thân thuộc này cũng không khả quan. Đó là còn chưa nhắc đến việc đơn vị Volkswagen đang tập hợp cắt giảm mức giá sau bê bối gian lậu khí thải từ tháng 9/2015. Những nhân tố trên cộng lại làm đơn vị Volkswagen cân nhắc việc giới hạn phân phối cặp đôi Beetle và Scirocco.

Volkswagen Beetle và Scirocco đứng trước nguy cơ bị khai tử - Ảnh 1.

Volkswagen Scirocco

Beetle cũng như Scirocco là hai đại diện cho phân khúc xe đầy xúc cảm và cuốn hút. Tuy nhiên, đây không phải là 2 dòng xe có thể duy trì qua nhiều thế hệ“, ông Arno AnAntlitz, người tham gia của hội đồng quản trị Volkswagen, đề cập với phóng viên báo chí Autocar.

Volkswagen Beetle và Scirocco đứng trước nguy cơ bị khai tử - Ảnh 2.

Volkswagen Beetle Convertible

Theo tin đồn, phiên bản mui trần của Volkswagen Beetle có thể được giữ lại vì có kế quả kinh doanh cao hơn phiên bản mui cứng. Tuy nhiên, điều này không đúng ở mọi thị phần. Từ tháng 1-4/2017, đơn vị Volkswagen đã bán tổng cộng 3.096 chiếc Beetle Coupe và 2.309 chiếc Beetle Convertible tại thị phần Mỹ. Tương tự tương tự, trong năm 2016, đã có 9.380 chiếc Volkswagen Beetle Coupe được bán ra tại Mỹ khi mà con số tương ứng của phiên bản mui trần là 5.387 chiếc.

Trên thực tại, Volkswagen đã cân nhắc ý định giới hạn bán Beetle từ hơi lâu. Ngay cả trước cuộc khủng hoảng tài chình vì bê bối gian lậu khí thải, Volkswagen đã cân nhắc chuyện có nên lớn mạnh thế hệ mới của Beetle hay không vì kế quả kinh doanh rẻ.

Ngoài việc muốn “khai tử” Beetle và Scirocco, Volkswagen còn được đồn là sẽ bán nhãn hàng mô tô Ducati để cắt giảm mức giá. Theo tin đồn, đơn vị Volkswagen đã mời 1 số người mua tiềm năng mua nhãn hàng mô tô Ý nhưng vẫn chưa đưa ra quy định cuối cùng. Vào năm 2012, nhãn hàng Audi thuộc tập đoàn Volkswagen đã mua Ducati với giá 935 triệu USD.

Chỉ tính riêng tại Mỹ, Volkswagen đã phải chi vài tỷ USD sau bê bối gian lậu khí thải. Gần đây, Volkswagen đã đồng ý trả số tiền 4,3 tỷ USD để dàn xếp với chính phủ Mỹ. Đó là còn chưa nhắc đến số tiền 14,7 tỷ USD hoàn trả dân sự cho những người mua mua xe Volkswagen sử dụng động cơ diesel TDI 2.0. Con số hoàn trả tương ứng cho người mua mua xe Volkswagen sử dụng động cơ diesel TDI 3.0 là 1,2 tỷ USD. Cuối cùng là 1,2 tỷ USD hoàn trả cho đại lý.