Vô địch “Vua Bán Tải” của Ford Ranger đã bị Chevrolet Colorado cướp trên tay!

Hai ngày 24 và 25/9/2016, giải đua xe địa hình Việt Nam (VOC) năm 2016 đã chính thức xuất hiện “Ngôi Vua” mới trong hạng thi dành riêng cho các tay đua bằng xe bán vận tải. Với 24 xe đua toàn các dòng bán chuyển vận đang ăn khách, năm nay chức vô địch “Vua Bán Tải” của Ford Ranger đã bị Chevrolet Colorado cướp trên tay!

Thú vị và chờ mong nhất ở mùa thi Offroad năm nay vẫn là kết quả cuộc thi giành ngôi “Vua bán tải” VOC 2016 giữa Ford Ranger, Nissan Navara, Mitsubishi Triton, Mazda BT 50, Toyota Hilux, Isuzu Dmax và Chevrolet Colorado. Hạng “Vua bán tải” gồm có 24 xe với thành phần chiếm đa số đến từ các câu lạc bộ xe địa hình. Nhưng năm nay có sự tham dự tăng “đột biến” từ các tay lái Chevrolet Colorado ở nhóm PVC.

Chỉ trong hai ngày thi đấu, thời tiết mưa lầy khiến trên đường đua khó khăn và thách thức không tưởng. Tất cả các xe đua đã phải thấm thía nhau bởi sức kéo của động cơ là chính, có vẻ như kỹ năng lái chẳng giải quyết điều gì khi đa phần đường đua ngập trong bùn nhão trơn tuột mỡ.

Điều đáng tiếc để có thể xem các vô lăng mô tả kỹ năng chỉ thiếu duy nhất theo quan sát của chúng tôi là do BTC không cho phép xe đua được thay lốp đặc dụng mà phải dùng lốp nguyên bản của xe, thứ lốp đi đường nhựa! Vì thế mà tại các điểm vượt các xe cứ lao vào và… quay lốp. Điều thứ hai là có vẻ như các tay đua đều quên rằng để chiến thắng một cung Offroad là phải đi đến nơi với tốc độ tốt nhất tùy từng mét đường chứ không phải là đi nhanh nhất. Vì vậy mà các xe cứ lao trên đường đua như say thuốc để rồi “chết”. Trong khi cũng với điều kiện đường đó cái xe thừa sức giải quyết trong phạm vi trang bị miễn đừng khiến nó quá giới hạn. Bởi đây là bài thi dành cho xe nguyên bản!

Các bài thi găng tay nhưng diễn ra an toàn và chung cục giải Vua Bán vận tải của VOC 2016 đã có kết quả chính thức đầy bất thần như một màn “cướp cờ” ngoạn mục. Năm ngoái, VOC 2015 ngôi Vua bán vận tải và cả Á quân đều thuộc về Ford Ranger (Ranger PVC Team X giành cúp vàng, Á quân hạng bán chuyên chở đồng đội là Ranger PVC Team VIII)…
Nhưng năm nay, đối thủ đồng hương Chevrolet Colorado đã lại chiếm luôn 2 vị trí đầu quán quân. Một cái kết thú vị!
Nguồn: Tổng Hợp