Vĩnh Phúc: Bị lập biên bản vi phạm giao thông, nam thanh niên 21 tuổi chui vào gầm xe CSGT “ăn vạ”

Gần 1 hiện nay trên mạng xã hội xốn xang đoạn clip ghi lại hình ảnh 1 nam thanh niên vi phạm luật liên lạc bị CSGT đề nghị giới hạn xe rà soát và lập biên bản. Tuy nhiên, nam thanh niên đã không chấp hành và chui vào gầm xe CSGT “ăn vạ”.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 24/5, đại úy Nguyễn Thế Quyết, Đội trưởng Đội CSGT Công an thị xã Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc công nhận vụ việc và cho biết, khoảng hơn 16h chiều 22/5, nhóm tuần tra của Đội CSGT thị xã Sông Lô khiến nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát an toàn liên lạc tại địa phận xã Bạch Lưu phát hiện 1 vài giới tính điều khiển xe máy mang biển kiểm soát tỉnh Phú Thọ không tổ mũ bảo hiểm, không có gương chiếu hậu nên đã ra hiệu lệnh giới hạn dụng cụ.

Khi nhóm công việc rà soát hành chính, nam thanh niên chỉ xuất trình được giấy đăng ký xe và không có giấy phép tài xế. Theo quy định, không có giấy phép tài xế thì nhóm CSGT sẽ lập biên bản để tạm thời giữ dụng cụ.

Sau khi nhóm công việc lập biên bản tạm thời giữ dụng cụ, đẩy xe vi phạm lên thùng xe ô tô CSGT thì thanh niên này đã có hành vi giằng co, cản trở nhóm CSGT.

Theo đại úy Quyết, công đoạn giằng co, nam thanh niên này đã ngã ra và vu cho là công an đánh người. “Chúng tôi khẳng định chẳng phải có việc đó. Sự thực khi đó là anh em cán bộ đã buộc dụng cụ cứng cáp và nổ máy để đi thì nam thanh niên đột ngột chui vào gầm xe cố thủ, không cho xe chuyển dịch. Trước sự việc đó, chúng tôi đã mời Công an xã Bạch Lưu đến để chứng kiến, lập biên bản và ghi nhận vụ việc”, đại úy Quyết nguồn tin.

Tại cơ quan Công an xã Bạch Lưu, xác định nam thanh niên tài xế tên là Hoàng Đình M. (21 tuổi, trú tại xã Tử Đà, thị xã Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) và cô gái ngồi phía sau xe là Đỗ Thị H. (18 tuổi, trú tại thị xã Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang). Sau đó, nam thanh niên này cũng đã nhận thức ra lỗi của mình và gọi cho người nhà sang đón về.

Với trường hợp này, Đội CSGT thị xã Sông Lô đã lập các lỗi vi phạm đối với tài xế Hoàng Đình M. gồm: Người điều khiển không tổ mũ bảo hiểm, chở người ngồi sau không tổ mũ bảo hiểm, không có gương chiếu hậu, không có giấy phép tài xế, không có bảo hiểm buộc phải bổn phận dân sự của chủ xe cơ giới, không chấp hành hiệu lệnh của CSGT.

Đơn vị đã hứa 1 tuần sau sang nộp phạt.