Vinasun bán bưởi trên xe

Chia sẻ với Zing.vn, chị H.H (huyện 3, TP.HCM) cho biết chị thường xuyên chuyển động bằng taxi của nhà sản xuất Vinasun. Ngày 10/3, khi gọi điện đặt xe đi từ huyện 1 về huyện 3, chị không khỏi sửng sốt khi lên xe lại có cặp bưởi da xanh được treo ngay trước mặt.

Ban đầu cứ tưởng là bưởi của tài xế, nhưng khi hỏi về 2 quả bưởi thì được tài xế taxi tiếp thị: “Đây là bưởi da xanh, ruột hồng của Củ Chi, 1 hàng hóa mới của đơn vị”.

Vinasun bán bưởi trên xe - Ảnh 1.

Taxi Vinasun tiếp thị bưởi trực tiếp trên taxi. Ảnh: SGGP.

Chị H.H cho biết cặp bưởi có giá gần 200.000 đồng, được bọc tỷ mỉ. Đồng thời, bao bì của cặp bưởi này có để tên thương hiệu, thậm chí mã vạch rà soát căn nguyên, căn do.

“Là quý hơich hàng thân thiết của nhà sản xuất, nhưng theo tôi việc Vinasun buôn bán trái cây trên xe có hơi phản cảm. Chưa đề cập tôi hay đặt xe đi cùng đối tác, gặp trường hợp trái cây treo trên xe như thế cũng hơi e sợ”, chị H.H cho hay.

Chia sẻ về chuyện tiếp thị bưởi trên xe, chị Hoàng Anh (nhân viên văn phòng tại huyện 1) lại cho hay việc những ngày trên xe 1 số xe của nhà sản xuất Vinasun bán thêm bưởi da xanh Tam Tân (Củ Chi) theo chị là 1 hình thức buôn bán hơi thú vị.

Vì nhà sản xuất có thể PR được hàng hóa nông nghiệp, đặc trưng là những sản vật của bà con dân cày đến gần hơn với người tiêu dùng.

“Hiện nay, việc chọn lọc taxi để dịch chuyển được dân công sở chuộng hơn so với việc chạy xe máy. Vì vậy liên kết tiếp thị 1 loại trái cây đặc sản trên xe hoàn toàn hợp lý. Dù vậy thì theo tôi tài xế đừng ép quý hơich hàng mua hàng hóa khi người ta không có nhu cầu là được”, chị Hoàng Anh phân trần.

Ngoài ra, chị Hoàng Anh còn cho biết việc chọn lọc bưởi trên xe đôi vô cớ phải lo lắng về căn do của hàng hóa. Vì thứ nhất có đơn vị đảm bảo, thứ hai có mã vạch có thể tiêu dùng dế yêu sáng tạo để truy tìm xuất căn nguyên.

“Mua bưởi đặc sản ở chợ cũng chưa chắc về căn nguyên, đặc trưng các loại bưởi, cam, chanh,… rất dễ bị pha trộn hàng Trung Quốc”, chị Hoàng Anh khẳng định.

Trao đổi với Zing.vn, ông Tạ Long Hỷ, Phó tổng giám đốc Vinasun cho biết việc tiếp thị bưởi da xanh trên taxi của Vinasun là 1 hình thức giúp tài xế có thêm 1 khoản thu nhập. Khi tài xế giới thiệu và bán được bưởi sẽ được chia 20% mức giá. Hình thức này được Vinasun triển khai chỉ vài ngày vừa qua, ở 1 số huyện trọng tâm của TP.HCM.

“Vấn đề chính là hơich có người thích người không, người nào thích thì họ mua, tạo điều kiện kiếm thêm cho anh em tài xế… Có thể 1 ngày kiếm được thêm 50.000-100.000 đồng, giả sử muốn kiếm thêm thì giao thêm”, ông Hỷ cho hay.

Về căn nguyên của bưởi ông Hỷ cũng đề cập thêm loại này là bưởi Tam Tân (huyện Củ Chi), da xanh, ruột hồng ăn hơi ngọt. Cũng theo ông Hỷ, nhà sản xuất hoàn toàn không cưỡng ép tài xế tiếp thị bưởi, cốt yếu là tạo điều kiện cho tài xế muốn kiếm thêm thu nhập khi tài xế.

“Quan trọng nhất là tài xế không ép hơich mua bưởi. Bưởi chỉ để trưng trên xe, quý hơich hàng nào thích thì mua không thích thì cũng không sao”, ông Hỷ khẳng định.