Việt nam nhật khẩu xe hơi nguyên chiếc nhiều nhất từ Ấn Độ

Việt Nam đang nhập khẩu ôtô nguyên loại phổ biến nhất từ Ấn Độ.

 Viet Nam nhap khau oto nhieu nhat tu An Do hinh anh 1
số 2 tháng đầu năm 2015, Việt Nam nhập khẩu ôtô nguyên loại rộng rãi nhất từ Ấn Độ. Ảnh minh họa: Hyundai.

Theo Tổng cục Hải quan, lượng ôtô nguyên loại những loại nhập khẩu trong hai tháng đầu năm nay đạt gần 15.100 xe tổng trị giá lúc 320 triệu USD, tăng 146% về lượng và 173% về giá trị so cộng kỳ năm ngoái.

Trong ấy chiếc xe 9 chỗ ngồi trở xuống là nhiều số 8.000 xe, gấp số 2,3 lần; xe tải là số 4.110 loại, nâng cao 96,3%, xe mẫu khác là hai.980 xe, gấp 5,2 lần so sở hữu cộng kỳ năm ngoái.

Đáng quan tâm, trong báo cáo của cơ quan này là trong 2 tháng qua, Ấn Độ là thị trường lớn nhất cung ứng ôtô nguyên chiếc cho Việt Nam và chủ yếu là xe 9 chỗ ngồi trở xuống với 4.350 xe, gấp 5 lần so mang cộng kỳ năm ngoái. Kế đến là Hàn Quốc với gần ba.400 xe, tăng 53% so sở hữu cùng kỳ năm ngoái.

Nhập khẩu ôtô từ 2 thị trường này cho đến nay chưa được hưởng thuế suất nhập khẩu khuyến mãi như ví như nhập từ ASEAN. đặc thù là Ấn Độ chẳng hề là đất nước chuyên sản xuất chế tạo ôtô cho thị trường thế giới.

Dù thế, 1 số doanh nghiệp buôn bán ôtô cho biết kết quả trên ko quá bất ngờ bởi xe ôtô Hàn Quốc ngày càng tiêu thụ phổ biến ở Việt Nam nhờ với giá bán mềm số nhiều so sở hữu các dòng xe ở cộng phân khúc của Nhật và Mỹ nhưng lại thiết kế trẻ trung, hiện đại cộng phổ biến tiện ích đi kèm.

đặc thù Hyundai Thành Công, đơn vị nhập khẩu và sản xuất xe du lịch Hàn Quốc Hyundai, bên cạnh nhập khẩu xe nguyên cái từ Hàn Quốc còn cho nhập khẩu xe tại nhà máy Hyundai ở Ấn Độ, trong đấy đáng lưu ýcái xe nhỏ Grand i10 đang sở hữu sức hút vì cực kỳ khó khăn về giá bán ở thị trường trong nước ngày nay.

ngoại trừ ra, loại xe đa dụng số 7 chỗ, giá tốt Ertiga (giá bán lẻ 599 triệu đồng) được nhập nguyên chiếc từ Ấn Độ cũng đang hấp dẫn người mua trong nước.

Còn theo Tổng cục Hải quan, số 2 tháng đầu năm nay Việt Nam nhập khẩu xe ôtô nguyên chiếc từ Trung Quốc cũng hơi cao, đạt hai.880 xe, gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy thế, theo các hãng buôn bán, cho rằng đa số lượng xe này là cái xe tải.

Thái Lan – nơi được đánh giá là nguồn cung ôtô lớn nhất cho Việt Nam lúc lộ trình cắt giảm thuế AFTA từ khu vực ASEAN về 0% vào năm 2018 – chỉ giới hạn lại ở vị trí thiết bị tư, với lượng xe xuất khẩu vào Việt Nam đạt số 2.070 xe trong hai tháng qua, nâng cao gấp số 2 lần so cộng kỳ năm ngoái.

Trong số 2 tháng qua, lượng xe nguyên dòng được nhập khẩu từ Nhật Bản vào Việt Nam cũng đạt một.100 xe, cao sắp gấp số 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Tham khảo giá xe chevrolet spark duo và giá xechevrolet Colorado tại Chevrolet Việt Long

Trả lời