Việt Nam đi đầu sản xuất ô tô điện: Không chỉ là giấc mơ

Mơ ô tô điện “made in Việt Nam”

Mới đây, Công ty IMG Innovations – tự giới thiệu là đơn vị người tham gia của Tập đoàn IMG – đã phân trần ý định triển khai công trình lớn mạnh ô tô điện Tesla ở Việt Nam. Đây là dòng mặt hàng ô tô điện khoa học cao được cung cấp tại Mỹ.

“Dòng mặt hàng này vận hành hoàn toàn bằng điện với mức tiêu thụ điện năng rất thấp nhưng khuôn khổ hoạt động thì rất rộng và đạt được công suất cao, hoàn toàn thích hợp với điều kiện liên lạc và thời tiết của Việt Nam”, IMG Innovations giới thiệu trong văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ .

Theo đơn vị này, khi ô tô điện Tesla được triển khai, dùng đa dạng tại Việt Nam thì sẽ là bước tiến mạnh mẽ trong việc vận dụng sự lớn mạnh của khoa học, là 1 cuộc cách mệnh đổi thay lề thói dùng trên các nguồn năng lượng truyền thống đang cạn kiệt.

Hơn 20 năm nay, Việt Nam đã nỗ lực đeo đuổi công nghiệp ô tô nhưng rồi Bộ Công Thương đã thừa nhận bại trận. Bộ này đang tiếp diễn vạch ra những chính sách cho lĩnh vực ô tô. Thế nhưng, thực tại là các chính sách vẫn chỉ dừng lại ở những chiếc ô tô chạy nhiên liệu hóa thạch truyền thống. Ô tô chạy bằng nhiên liệu sạch vẫn có phần vắng bóng.

Ngay trong dự thảo Nghị định về điều kiện buôn bán cung cấp, lắp ráp, du nhập và nhà sản xuất bảo dưỡng, dọn dẹp ô tô, những nội dung hướng đến ô tô điện cũng còn chưa rõ ràng. Thậm chí, khi góp ý cho dự thảo, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã bắt buộc loại ô tô chạy điện ra khỏi khuôn khổ điều chỉnh của Nghị định này. Lý do: VCCI không muốn khung khổ eo hẹp của Nghị định cản trở thời cơ lớn mạnh xe chạy bằng điện tại Việt Nam.

Theo VCCI, xe ô tô chạy bằng điện đang là thiên hướng lớn mạnh mới của lĩnh vực ô tô toàn cầu và được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh. Nhiều nhà sản xuất cung cấp đang trong giai đoạn thử nghiệm, mới 1 số ít cung cấp hàng loạt. Do đó, giả sử phải tuân thủ các quy định chủa quản quá cứng đề cập có thể dẫn đến cản trở thông minh, cản trở kỹ năng nghiên cứu, thử nghiệm của các nhà khởi nghiệp Việt Nam.

Đại diện VCCI tin rằng: Do lĩnh vực này còn mới nên sức ép cạnh tranh trên thị phần tàu điện chưa mạnh mẽ bằng dòng xe chạy nhiên liệu hóa thạch dưới 9 chỗ, các nhà sản xuất cung cấp chưa có nhiều thương hiệu mạnh và cũng chưa có được quy mô cung cấp lớn để tiết giảm tầm giá. Chính điều này gợi mở kỹ năng lớn mạnh công nghiệp ô tô Việt Nam theo hướng cung cấp tàu điện.

Ô tô điện: Khó nhưng không phải chẳng thể

Liệu ô tô điện có phải là ngày mai của công nghiệp ô tô Việt Nam?

Vừa trở về từ Mỹ, và đã ké thăm showroom ô tô điện của Tesla, Giám đốc 1 DN từng có kinh nghiệm về ô tô tỏ ra phấn khởi khi cho PV.VietNamNet xem hình ảnh những chiếc ô tô điện mà ông tự tay chụp. Ông ví đó như là “những chiếc xe của ngày mai”.

Việt Nam đi đầu sản xuất ô tô điện: Không chỉ là giấc mơ - Ảnh 1.

Động cơ của ô tô điện không nằm ở vị trí giống ô tô chạy xăng. Ảnh: H.Đ.Q

Vị này biểu hiện chi tiết: Khác với những xe bình thường động cơ nằm ở phía trước, các động cơ của xe ô tô điện lại nằm ở bánh. Pin ở sàn xe để thăng bằng. Hệ thống điều khiển điện tử. Với bề ngoài tương tự, các khoa học chế tác ô tô phức tạp hiện tại như khoa học đúc, chế tác máy,… hoàn toàn không thiết yếu. Ô tô điện tích hợp khoa học, lãng phí nguyên liệu thấp, chính yếu đầu tư vào khoa học chất xám và cơ sở (các trạm nạp).

Một trong những điểm khó nhất và tốn kém nhất để ô tô điện lớn mạnh được là bộ máy trạm nạp nhiên liệu. Thiếu trạm nạp giống như “con cá thiếu nước” vậy.

Mặt khác, giá bán cung cấp ô tô điện vẫn ở mức rất cao so với mặt bằng ô tô đại quát. Nhưng giới chuyên gia ô tô tin rằng, số lượng của các sản lượng xe động cơ sẽ giảm xuống, dường chỗ cho ô tô điện. Khi đó giá bán ô tô điện sẽ thấp đi và đó là thời cơ cho việc cung cấp, tiêu thụ ô tô điện.

Ông cũng cho biết: Những nước xung quanh quéo như Trung Quốc, Thái Lan, Philippines đang đầu tư cơ sở để hấp thu khoa học này.

Vị giám đốc này cho rằng Việt Nam hoàn toàn có thể khiến cho được những chiếc ô tô khoa học cao tương tự. “Chúng ta có thể khiến cho từ thấp đến cao. Vỏ xe ta có thể khiến cho được. Cái khó nhất là pin thì có thể du nhập. Riêng động cơ trước mắt có thể du nhập, đồng thời với đó là đẩy mạnh nghiên cứu. Nhưng động cơ điện đơn thuần hơn nhiều các loại động cơ khác nên Việt Nam hoàn toàn có thể lớn mạnh được”, ông đề cập đầy tự tín.

Song, việc cung cấp ô tô điện không hẳn tiện lợi.

Khi bắt buộc công trình, chính IMG Innovations cũng thừa nhận, thực tiễn giai đoạn triển khai công trình ô tô điện có 1 số cạnh tranh, nhất là giai đoạn thử nghiệm. Cụ thể, các dòng mặt hàng ô tô điện, đặc trưng là mặt hàng khoa học hiện đại nhất toàn cầu là ô tô điện Tesla được du nhập từ Mỹ vẫn phải chịu thuế du nhập với thuế suất 70%.

Vì thế, IMG Innovations bắt buộc Thủ tướng coi xét giảm thuế du nhập cho ô tô điện Tesla tương tự như các nước xung quanh quéo là 0% trong khoảng thời kì thử nghiệm từ 3-5 năm, rồi sau đó có thể tăng dần. Ngoài ra, đơn vị này bắt buộc coi xét việc điều chỉnh giảm thêm thuế tiêu thụ đặc trưng đối với dòng ô tô điện này (hiện ở mức 15%).