Video tai nạn xe máy liên hoàn tại Hà Nội gây tranh cãi trên mạng

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn video ghi lại tình hình của 1 vụ tai nạn xe máy liên hoàn tại địa phận xã Quất Động, quận Thường Tín, Hà Nội vào khoảng 12h47 hôm 30/3 vừa qua. Đoạn video này do camera của 1 ngôi nhà bên các con phố ghi lại.

Vụ tai nạn này liên đới đến 1 ô tô buýt và 3 chiếc xe máy khác nhau. Trong đó, có 1 chiếc xe máy chạy trên làn các con phố trái lại so với ô tô buýt. 2 chiếc xe máy còn lại chạy cùng chiều với ô tô buýt.

Đoạn video ghi lại tình hình vụ tai nạn. Video: Otofun

Qua đoạn video, có thể thấy người điều khiển chiếc xe máy chạy ngược chiều ô tô buýt có vẻ sang các con phố ẩu. Hậu quả là chiếc xe máy này đã va chạm với ô tô buýt và người điều khiển ngã ra các con phố.

Video tai nạn xe máy liên hoàn tại Hà Nội gây tranh cãi trên mạng - Ảnh 2.

Diễn biến vụ tai nạn. Ảnh cắt từ video

Vào thời điểm đó, 2 chiếc xe máy chạy cùng chiều ô tô buýt đang tăng tốc để vượt lên. Một chiếc xe máy đã giảm thiểu được người đàn ông nằm trên mặt các con phố. Trong khi đó, chiếc xe máy còn lại bị ngã theo.

Hiện chưa rõ thương vong về người trong vụ tai nạn này. Chỉ thấy rằng, đoạn video tai nạn đã trở thành đề tài bàn cãi cho cộng đồng cư dân mạng.

Một số cư dân mạng cho rằng lỗi thuộc về hai người điều khiển xe máy vượt ô tô buýt. “2 xe máy đi cùng chiều xe máy vượt ẩu rồi“, bạn D.T đề cập. “Xe máy đèo hàng bự chảng vượt gây hậu quả“, bạn J.S cho biết. “Do người chở hàng bự chảng vượt lên“, bạn A.Q có cùng quan niệm. “Ông đi cùng chiều ô tô buýt sai, định vượt ô tô buýt mà“, bạn P.H nhận xét. “Xe cùng chiều ô tô buýt vượt đâm người ta“, bạn T.B nêu quan niệm.

Trong khi đó, những người còn lại khẳng định lỗi thuộc về người điều khiển xe máy chạy ngược chiều với ô tô buýt. “Tại sao là lỗi của người định vượt. Vì xe máy ngược chiều lao vào ô tô buýt nên mới vậy chứ không lao thì làm gì có cquận đó xảy ra. Chẳng lẽ xe máy không được vượt à“, bạn N.T phản bác với những quan niệm trên.

Tự ông kia đâm vào ô tô buýt mà“, bạn R.J đề cập. “Ông đi ngược chiều qua các con phố ẩu, tông trúng đầu ô tô buýt văng ra. 2 ông đi xe máy né không kịp“, bạn N.H cho biết. “Ông ngược chiều ô tô buýt đang chuẩn bị sang các con phố va chạm với ô tô buýt, ngã ra rồi 2 xe máy đâm vào. Xe máy đấy sai là chính yếu mà“, bạn H.H nêu quan niệm. “Rõ ràng xe ngược chiều lao vào ô tô buýt rồi gây ra tai nạn mà cứ đổ cho 2 bác xe máy vượt ẩu“, bạn N.T đồng tình.

Hiện sự việc này vẫn đang tiếp diễn lôi kéo sự chú ý trên mạng xã hội.