Video một người bị xe máy đè lên trong vụ tai nạn tại Hải Phòng

Camera an ninh của 1 ngôi nhà bên trục đường đã ghi lại được tình hình vụ tai nạn mới xảy ra vào khoảng 6 giờ 32 phút sáng bữa qua, ngày 15/3/2017, tại Hải Phòng. Đoạn video do camera ghi lại khai mạc bằng cảnh 1 người đàn bà đẩy xe hàng lên lòng trục đường.

Đoạn video ghi lại tình hình vụ tai nạn. Video: Đặng Xuân Tùng

Để giảm thiểu người đàn bà đẩy xe hàng, 1 người đạp xe đạp đã chuyển hướng sang bên trái. Điều này làm cho người đi xe đạp điện phía sau phanh gấp và ngã ra trục đường.

Video một người bị xe máy đè lên trong vụ tai nạn tại Hải Phòng - Ảnh 2.

Người đi xe đạp điện ngã ra trục đường. Ảnh cắt từ video

Video một người bị xe máy đè lên trong vụ tai nạn tại Hải Phòng - Ảnh 3.

Chiếc xe máy đổ xuống trục đường và mũ bảo hiểm của 1 người văng ra. Ảnh cắt từ video

Video một người bị xe máy đè lên trong vụ tai nạn tại Hải Phòng - Ảnh 4.

Không chỉ tuột mũ bảo hiểm, người này còn bị xe máy đè lên. Ảnh cắt từ video

Sự việc xảy ra đột ngột làm cho người điều khiển xe máy chạy theo hướng trái lại không kịp xử lý và bị ngã theo. Không giới hạn ở đó, chiếc xe máy còn đè lên 1 người. Mũ bảo hiểm của người này cũng bị hất văng.

Rất may, không có ai bị thương nặng trong vụ tai nạn này. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, người dân xung quanh co đã mau chóng xúm lại giúp đỡ các nạn nhân.

Tuy nhiên, đoạn video đã trở thành đề tài tranh luận của cư dân mạng. Không ít người cảm thấy lỗi trong vụ tai nạn thuộc về người đàn bà đẩy xe hàng.

Bà áo xanh đẩy cái xe ra giữa trục đường“, bạn D.D đề cập. “Tất cả tại bà áo xanh, đẩy xe như trục đường nhà mình“, bạn N.C có cùng quan điểm. “Vướng bà hàng rong, quay đầu bóp phanh trước ngã“, bạn M.T nhận xét. “Vướng bà đẩy xe hàng nên giật thột ngã ra“, bạn D.N viết.

Trong khi đó, những người còn lại cho rằng lỗi là do người điều khiển tàu điện xử lý cảnh huống kém. “Ai bảo phanh trước. Tay yếu còn đi nhanh. Xe bị drift thì không xử lý kịp nên ngã cũng phải thôi. Chỉ tội nghiệp người đi xe máy ngược chiều đâm vào“, bạn V.S nhận xét.

Nhiều cụ chắc chưa xem hết clip đã vội đổ lỗi cho bà áo xanh đẩy xe hàng. Người ta đẩy xe vào trong, không đẩy thế thì vào bằng niềm tin à? Xe máy đi sau xe đạp xử lý kém, cchắc là bóp chết phanh trước, lại đi nhanh, chưa đề cập có khi lại vướng áo tơi nữa“, bạn N.H nêu quan điểm.

Không phải tại bà cụ áo xanh đẩy hàng đâu mà nhiều cụ vội quy chụp thế. Xem kỹ clip đi trước là bà đi xe đạp, bà ý vẫn đi xe đạp thông thường có sao đâu. Do phanh gấp xử lý non thôi“, bạn M.T đề cập.