Video khoảnh khắc xe trộn bê tông lao vào quán ăn với tốc độ cao ở Vũng Tàu

Vào khoảng 14 giờ 30 phút chiều ngày 11/2/2017 vừa qua, trên tuyến phố Trần Phú thuộc phố 5, Tp. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đã xảy ra vụ xe trộn bê tông lao vào quán ăn ở tốc độ cao. Đến nay, 1 loạt những đoạn video ghi lại tình hình vụ tai nạn đã được tung lên mạng.

Đoạn video ghi lại cảnh chiếc xe trộn bê tông chạy ở tốc độ cao trên tuyến phố hẹp. Video: Thu Thảo

Qua đoạn video, có thể thấy chiếc xe trộn bê tông đã chạy ở tốc độ hơi cao trong ngõ hẹp trước khi vụ tai nạn xảy ra. Sau đó, xe đã lao thẳng từ tuyến phố vào quán ăn Ngọc Dung ở số 77 tuyến phố Trần Phú.

Chiếc xe trộn bê tông lao thẳng vào quán ăn, rất may, người chở che chạy kịp. Video: Thu Thảo

Trước khi vụ tai nạn xảy ra, 1 người chở che đã ngồi đọc báo bên ngoài quán ăn Ngọc Dung. Khi thấy chiếc xe trộn bê tông lao đến ở tốc độ cao, người chở che đã nhanh chân chạy kịp và thoát nạn.

Camera bên trong quán ăn ghi lại phút giây vụ tai nạn xảy ra. Video: Thu Thảo

Bên trong quán ăn Ngọc Dung, 1 viên chức cũng đã trông thấy chiếc xe trộn bê tông lao tới và chạy kịp. Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, rất nhiều hơich trong quán đều đã ra về nên rất may không gây thiệt hại về người.

Tuy nhiên, thiệt hại về vật chất trong vụ tai nạn là không nhỏ. Không chỉ đâm sập 1 phần ngôi nhà, xe trộn bê tông còn khiến hỏng 1 chiếc MPV du nhập mang thương hiệu Toyota Sienna đỗ bên ngoài quán ăn.

Video khoảnh khắc xe trộn bê tông lao vào quán ăn với tốc độ cao ở Vũng Tàu - Ảnh 4.

Một phần quán ăn bị sập sau vụ tai nạn. Ảnh: Thu Thảo

Video khoảnh khắc xe trộn bê tông lao vào quán ăn với tốc độ cao ở Vũng Tàu - Ảnh 5.

Chiếc Toyota Sienna bị hỏng hoàn toàn nửa thân sau. Ảnh: Nguyễn Hảo

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc xe trộn bê tông nằm lật ngang. Bên cạnh đó là chiếc Toyota Sienna bị biến dạng hoàn toàn 1 nửa thân sau. Các mảnh vỡ lẽ của 2 chiếc xe và ngôi nhà nằm bộn bề trên mặt đất.

Hiện chưa rõ danh tính của lái xe điều khiển xe trộn bê tông. Chỉ biết, chiếc xe trộn bê tông này là của 1 tổ chức vun đắp ở Vũng Tàu. Trước vụ tai nạn, chiếc xe đang trên tuyến phố về sau khi đổ bê tông cho 1 công trình trên núi.

Nguyên nhân trước hết được xác định là do lái xe không khiến chủ được vô lăng. Theo dự báo của nhiều người, chiếc xe trộn bê tông đã bị mất phanh.

Hiện sự việc vẫn đang tiếp diễn được dò hỏi, khiến rõ.