Video hai vợ chồng đi xe máy tử vong sau va chạm với ô tô đang rẽ trái tại Hải Dương

được đăng tại: Tin Tức | 0
Đánh giá bài viết

Chiều qua, ngày 22/1/2017, trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn video ghi lại tình hình 1 vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại địa phận thị trấn Sao Đỏ, quận Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Camera hành trình của 1 chiếc ô tô đã ghi lại được tình hình vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 15 giờ 5 phút ngày 21/1/2017.

Đoạn video ghi lại tình hình vụ tai nạn. Video: Vũ Quốc Anh

Video hai vợ chồng đi xe máy tử vong sau va chạm với ô tô đang rẽ trái tại Hải Dương - Ảnh 2.

Chiếc xe máy chở cặp vợ chồng trước thời điểm vụ tai nạn xảy ra. Ảnh cắt từ video

Video hai vợ chồng đi xe máy tử vong sau va chạm với ô tô đang rẽ trái tại Hải Dương - Ảnh 3.

Chiếc ô tô rẽ sang trái đúng lúc xe máy đi lên. Ảnh cắt từ video

Đoạn video mở màn bằng cảnh 1 chiếc xe máy chở theo cặp vợ chồng lưu thông cùng chiều với ô tô gắn camera hành trình. Sau đó, chiếc xe máy đã va chạm với 1 ô tô màu đen đang rẽ trái để sang các con phố ở tốc độ phải chăng. Vì chạy ở tốc độ tương đối cao nên người điều khiển xe máy đã không kịp hạn chế ô tô làm tai nạn xảy ra.

Video hai vợ chồng đi xe máy tử vong sau va chạm với ô tô đang rẽ trái tại Hải Dương - Ảnh 4.

Cặp vợ chồng ngồi trên xe máy bị hất văng sang làn các con phố ngược chiều. Ảnh cắt từ video

Cú va chạm đã làm cặp vợ chồng bị hất văng sang làn các con phố ngược chiều. Không ngừng ở đó, hai nạn nhân còn bị bánh sau của xe container chạy trên làn các con phố ngược chiều cán qua người nên tử vong.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, người lái chiếc ô tô màu đen đã chóng vánh tấp vào lề các con phố. Được biết, người lái chiếc ô tô và cặp vợ chồng gặp nạn là láng giềng của nhau. Theo 1 số nguồn tin, nhà của 3 người này cùng khu và chỉ cách nhau vài trăm mét.

Đoạn video tai nạn đã chóng vánh trở thành đề tài tranh biện khi xuất hiện trên mạng. Trong đó, nhiều người cho rằng lỗi trong vụ tai nạn này thuộc về người điều khiển xe máy.

Kinh quá, lách lên làm gì, khổ“, bạn H.M nhận xét. “Xe máy sai rồi. Dù sao thì cũng mong 2 bác xe máy tai qua nạn khỏi“, bạn D.V.B kể. “Em có cảm giác lúc đó ô tô đứng hẳn lại rồi, còn xe máy phi vào thì phải“, bạn N.T.A cho biết. “Xe máy đi không giảm tốc độ nên không xử lý kịp“, bạn B.V.H nêu quan điểm. “Xe máy sai hơn. Bác ô tô sang tư từ, xi-nhan, dính đúng góc chết. Bác xe máy vượt lách đầu, thấy xi-nhan từ xa rồi mà vẫn lách lên“, bạn D.N viết.

Trong khi đó, 1 số người lại cảm thấy 1 phần lỗi thuộc về người lái ô tô. “Cụ ô tô muốn sang các con phố thì cũng phải xi-nhan nhập làn bên trái từ trước rồi qua. Đây cụ xi-nhan tít ở bên phải từ xa xong ngoặt phát sang thì thánh đỡ“, bạn Đ.T.Q kể. “Ô tô đi thế không được. Xi-nhan ngừng lại, đợi xe máy trớn tới thì mới bất ngờ dẫm ga. Đi thế tương đốic gì lừa người ta“, bạn P.T nêu quan điểm.

Từ lúc ô tô bật xi-nhan đến lúc va va chạm khoảng 4 giây. Khi ô tô rẽ với tốc độ tương đối nhanh và tốc độ đó, 4 giây thì xe máy chẳng thể nào xử lý kịp. Tóm lại cả 2 đều sai. Xe máy chạy quá tốc độ. Ô tô qua các con phố kiểu phát ăn luôn tương tự thì khó mà hạn chế được. Lỗi 50:50 chia đều cho cả 2“, bạn Q.D phân tách. “Ô tô sang các con phố thế là sai lè rồi“, bạn L.D.T nhận xét. “Ô tô sai vì rẽ từ mép bên phải các con phố nhưng không quan sát“, bạn H.T cùng quan điểm.


Đóng bình luận