Video 5 ô tô nối đuôi nhau chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân

Hôm qua, ngày 6/4/2017, trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh 5 chiếc ô tô khác nhau nối đuôi chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân. Đoạn video này do camera hành trình của 1 chiếc ô tô ghi lại.

Đoạn video ghi lại sự việc. Video: Việt Anh Phan

Sự việc xảy ra vào khoảng 12h47 ngày 6/4/2017. Đoạn video khai mạc bằng cảnh chiếc ô tô gắn camera hành trình chạy ở làn trong cùng bên trái, phía sau 1 xe sedan màu vàng. Bất ngờ, xe sedan màu vàng đánh lái sang bên phải để giảm thiểu chiếc Toyota Innova chạy ngược chiều.

Video 5 ô tô nối đuôi nhau chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân - Ảnh 2.

Dẫn đầu đoàn xe chạy ngược chiều là Toyota Innova. Ảnh cắt từ video

Sự việc xảy ra đột ngột làm cho chiếc ô tô gắn camera hành trình suýt chút nữa thì đối đầu Toyota Innova. Rất may, người lái ô tô gắn camera hành trình đã kịp đánh lái sang phải và phía sau không có ô tô lao lên nên giảm thiểu được tai nạn.

Video 5 ô tô nối đuôi nhau chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân - Ảnh 3.

Tiếp theo đó là Toyota Land Cruiser Prado biển xanh. Ảnh cắt từ video

Video 5 ô tô nối đuôi nhau chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân - Ảnh 4.

Theo sau là xe bán chuyên chở Nissan Navara. Ảnh cắt từ video

Khi người lái ô tô gắn camera hành trình chưa hết sững sờ thì lại có thêm 1 xe biển xanh mang nhãn hàng Toyota Land Cruiser Prado chạy ngược chiều lao tới. Theo sau Toyota Land Cruiser Prado là 1 chiếc xe bán chuyên chở Nissan Navara. Cuối cùng là hai chiếc Ford EcoSport và Mercedes-Benz nối đuôi nhau chạy ngược chiều.

Video 5 ô tô nối đuôi nhau chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân - Ảnh 5.

Cuối cùng là cặp đôi Ford EcoSport và Mercedes-Benz nối đuôi nhau chạy ngược chiều. Ảnh cắt từ video

Hiện chưa rõ khởi thủy tại sao 5 chiếc ô tô này lại “rủ nhau” chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân. Theo 1 số người, khởi thủy là do trên cầu Nhật Tân xảy ra 1 vụ tai nạn làm cho liên lạc bị ùn tắc.

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video này đã tức thì trở thực bụng điểm “ném đá”. Phần lớn cư dân mạng đều lên tiếng chỉ trích hành vi lái xe hiểm nguy, khinh thường luật liên lạc cũng như tính mạng của bản thân và người khác của 5 lái xe ô tô đi ngược chiều.

Chuyện gì đang xảy ra thế này? Em chẳng thể mường tượng nổi cầm cái bằng trên tay mà đi tương tự“, bạn T.T nhắc. “Coi thường luật pháp, xử nặng làm gương“, bạn L.L nêu quan điểm. “Ủa, sao văn hóa liên lạc gì kỳ vậy?“, bạn T.N nghi vấn.

Có những tấm gương bị phạt rồi mà bọn khinh thường tính mạng mình và người khác này vẫn không chờn nhể“, bạn T.H viết. “Sao trạng thái này đã phản chiếu rất nhiều mà vẫn còn có nhưng con người như thế. Xem thường mạng sống của chính mình và của cả người khác“, bạn M.N có cùng quan điểm.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng còn yêu cầu xử phạt thật nặng những lái xe chạy ngược chiều này. “Chụp lại gửi cho cảnh sát liên lạc thôi. Nguy hiểm cho bao lăm người khác“, bạn L.B nhắc. “Thu bằng vĩnh viễn“, bạn T.V yêu cầu. “Nên tịch thâu công cụ và tước bằng vình viễn“, bạn Q.H nêu quan điểm. “Mong công an sớm vào cuộc“, bạn G.D viết.

Được biết, hiện đội ngũ chức năng đã nắm được sự việc này và vào cuộc dò xét để tầm nã mua danh tính của 5 lái xe lái xe ngược chiều trên cầu Nhật Tân.