Vì sao việc sở hữu ôtô trở thành nỗi ám ảnh của người Hà Nội?

Bức xúc vì thiếu điểm đỗ

Khu vực các tuyến xã Lê Thánh Tông-Trần Hưng Đạo-Tăng Bạt Hổ-Hàn Thuyên tập kết rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp, nhà hàng, quán cà phê, bệnh viện…. nhu cầu đỗ xe ở đây rất lớn nhưng vị trí được cấp phép đỗ xe lại quá ít. Do đó bất kể ngày, giờ nào cũng có thể gặp những chiếc xe ngừng đỗ tùy luôn tiện trên các tuyến xã này, thậm chí ngay sau biển cấm đỗ xe.

Tại nhiều tuyến xã khác trong nội đô cũng trong hiện trạng thiếu điểm đỗ xe tương tự. Biết là sai quy định nhưng nhiều chủ dụng cụ vẫn đỗ “liều” dưới lòng tuyến phố, trên lòng tuyến phố, chấp thuận nộp phạt, thậm chí bị cẩu xe chẳng hạn bắt gặp nhóm chức năng rà soát.

Chính bất cập vì thiếu nơi ngừng đỗ đã tác động đến quy trình văn minh tỉnh thành, gây phản ứng cho người dân.

Sắm ôtô chạy Grab gần 1 năm nay tưởng đời sống sẽ được cải thiện nhưng anh Nguyễn Hoàng Anh (huyện Hoàn Kiếm) lại đang gặp nhiều cạnh tranh khi tậu chỗ đỗ xe.

Anh Hoàng Anh than thở: “Nhiều khi phải tài xế lòng vòng mới có điểm đỗ xe hợp thức. Mỗi ngày chỉ được vài trăm ngàn chẳng hạn bị phạt thì coi như “công toi.| Đành phải khéo khéo để khỏi bị phạt thôi chứ còn bạ đâu cũng gửi thì chết tiền.”

Ngồi chờ khách trên lòng tuyến phố, anh Phạm Thế Hùng, số 16 Ngũ Xã, thị trấn Trúc Bạch, huyện Ba Đình (Hà Nội) phản ứng, thiếu điểm đỗ xe là vấn đề muôn thuở của Hà Nội từ xưa đến nay. Vấn đề này cực kỳ gây phản ứng cho người dân. Việc này đã bàn nhiều rồi nhưng chưa thấy biện pháp nào thực thụ khả thi.

Tại điểm đỗ xe được cấp phép của Công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 người tham gia Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội, những chiếc xe xếp thành hàng dài cách nhau chỉ 1 khe hở nhỏ, phần lớn các bãi đỗ xe được cấp phép đều chật kín.

Số điểm đỗ xe được cấp phép trên gianh giới còn quá ít không đáp ứng đủ nhu cầu nên các điểm trông giữ thường xuyên rơi vào trình trạng quá tải. Việc sở hữu 1 chiếc ôtô giờ đây đã trở thành nỗi sợ hãi của nhiều người dân.

Làm nhiệm vụ đùm bọc tại điểm đỗ xe trên tuyến phố Lý Thường Kiệt, anh Nguyễn Phương Thúy, viên chức Công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 người tham gia Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội cho biết, nhu cầu đỗ xe của người dân quá cao khi mà số chỗ đỗ thì ít. Có lúc chỉ có 1 chỗ đỗ xe nhưng mấy cái xe tranh nhau, điều này làm người dân rất phản ứng.

Giải pháp trước mắt

Thiếu điểm đỗ xe đã gây cạnh tranh cho nhiều thị trấn trong bảo đảm quy trình liên lạc tỉnh thành. Tại gianh giới nhu cầu đỗ xe rất lớn, ông Dương Tuấn Anh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị trấn Phạm Đình Hổ cho biết, hiện tại nhóm công an liên tục phải dẹp, ban bố trên loa để “đẩy, đuổi” các dụng cụ vi phạm nhưng vẫn không xuể vì lượng xe vi phạm quá lớn.

Để khắc phục nhu cầu đỗ xe rất lớn trong nội đô, tỉnh thành đã cho phép trông giữ xe ở 1 số tuyến xã có lòng tuyến phố rộng như Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Dã Tượng, Nguyễn Gia Thiều… Tuy nhiên, những điểm trông giữ xe chính quy như thế này còn quá ít so với nhu cầu thực tại.

Bà Đỗ Thị Đức Hạnh, Trưởng phòng Kế hoạch-Kinh doanh-Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhà nước 1 người tham gia Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội cho biết, đơn vị hiện đang điều hành 180 điểm đỗ xe công cộng trên gianh giới tỉnh thành, mới chỉ đáp ứng được 1 phần nhỏ nhu cầu chỗ gửi xe của các doanh nghiệp, tư nhân.

Điểm đỗ xe của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhà nước 1 người tham gia Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội trên xã Lý Thường Kiệt và Trần Hưng Đạo là doanh nghiệp thuở sơ khai triển khai áp dụng tậu kiếm và trả tiền giá nhà sản xuất trông giữ xe tự động qua smartphone di động iParking tại các điểm đỗ xe trên 2 tuyến xã Trần Hưng Đạo và Lý Thường Kiệt.

Đánh giá kết quả sau 15 ngày, Phó Giám đốc đơn vị Phạm Văn Đức cho biết, việc áp dụng khoa học này đã chứng minh được tính ưu việt thuận lợi cho chủ dụng cụ trong việc tậu chỗ đỗ, thu phí công khai, sáng tỏ được người dân ủng hộ, nhất là lớp trẻ.

Tuy nhiên đây là khoa học mới đang được tiếp diễn hoàn thiện phần mềm áp dụng, đặc thù nghiên cứu mở mang hình thức trả tiền thuận lợi hơn cho chủ dụng cụ.

Bên cạnh đó, bổ sung chế tài xử phạt đối với 1 số chủ dụng cụ chưa xãi hợp trong việc trả tiền, hoặc đỗ quá giờ, chứ hiện tại chỉ mới ngừng ở tuyên truyền, vận động. Hệ thống phần mềm sẽ được nghiên cứu để thuận lợi nhất cho chủ dụng cụ khi trả tiền.

Cần quy hoạch bài bản

Hà Nội đang thiếu điểm đỗ xe quy mô, đương đại, các tòa nhà cao tầng không có chỗ để xe cho người dân. Tới đây, liên lĩnh vực liên lạc chuyển vận-công an tỉnh thành Hà Nội sẽ rà soát 87 tuyến xã có đủ điều kiện để cho phép trông giữ xe dưới lòng tuyến phố. Tuy nhiên đây cũng chỉ là biện pháp tình thế thiết yếu để khắc phục nhu cầu đỗ xe đang rất bức thiết của người dân.

Trước sức ép đỗ xe trong nội đô, Ủy ban Nhân dân Thành xã Hà Nội vừa có Tờ trình lên Thủ tướng Chính phủ đề nghị chấp thuận phương án chọn lọc nhà thầu khuyên nhủ lập quy hoạch màng lưới không gian bãi đỗ xe ngầm trên gianh giới 4 huyện: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng (tỷ lệ 1/2.000).

Nhà thầu được Ủy ban Nhân dân Thành xã Hà Nội chọn lọc là Công ty Nikken Sekkei Civil Engineering Ltd, thuộc Tập đoàn Nikken Sekkei (Nhật Bản). Nikken Sekkei Civil Engineering Ltd là doanh nghiệp có bề dày kinh nghiệm thực hành các công trình rộng rãi trong lĩnh vực quy hoạch ngoại hình cơ sở vật chất tỉnh thành tại Nhật Bản, Việt Nam và nhiều đất nước, vùng bờ cõi khác trên toàn cầu.

Hà Nội đang huy động cả bộ máy chính trị vào cuộc vun đắp tỉnh thành quy trình, văn minh tỉnh thành với nhiều biện pháp đồng bộ, trong đó việc vun đắp bộ máy liên lạc tĩnh đáp ứng nhu cầu đỗ xe của người dân là biện pháp cần ngay để tạo sự canh tân của khuân mặt tỉnh thành, khắc phục hiện trạng nhếch nhác, lộn xộn còn đó lâu nay.