Vén màn crossover nhỏ xinh và giá “mềm” Kia K2 Cross

Vào hồi giữa tháng 2 năm nay, những hình ảnh nhanh nhất của mẫu crossover nhỏ xinh và hẹn giá “mềm” Kia K2 Cross đã được lan truyền trên mạng. Đến nay, khi triển lãm Thượng Hải 2017 mở màn, nhà sản xuất Kia đã chính thức vén màn K2 Cross hoàn toàn mới.

Trên thực tại, đây là phiên bản crossover của dòng Kia K2 thân thuộc tại thị phần Trung Quốc. Bản thân Kia K2 lại chính là phiên bản dành riêng cho Trung Quốc của dòng Rio. Trước đó, Kia K2 tại Trung Quốc chỉ có 2 kiểu dáng là sedan và hatchback.

Khách hàng tại Trung Quốc nói riêng và cả toàn cầu đại quát hiện rất chuộng xe thể thao đa dụng. Do đó, chẳng có gì lạ khi nhà sản xuất Kia quy chế chế tác phiên bản crossover của dòng K2.

Vén màn crossover nhỏ xinh và giá mềm Kia K2 Cross - Ảnh 1.

Về kích thước, Kia K2 Cross sở hữu chiều dài tổng thể 4.240 mm, rộng 1.750 mm, cao 1.505 mm và chiều dài cơ sở vật chất 2.600 mm. So với phiên bản sedan, chiều cao của Kia K2 Cross tăng thêm 45 mm.

Vén màn crossover nhỏ xinh và giá mềm Kia K2 Cross - Ảnh 2.

Kia K2 Cross…

Vén màn crossover nhỏ xinh và giá mềm Kia K2 Cross - Ảnh 3.

… và phiên bản sedan.

So với 2 phiên bản hatchback và sedan, Kia K2 Cross sở hữu 1 số nét riêng về mẫu mã như cản va trước cùng lưới tản nhiệt. Ngoài ra, Kia K2 Cross còn có tấm ốp gầm màu bạc bên dưới cản va trước. Trong khi đó, cụm đèn pha của Kia K2 Cross tương đối giống với với phiên bản sedan.

Vén màn crossover nhỏ xinh và giá mềm Kia K2 Cross - Ảnh 4.

Đằng sau Kia K2 Cross cũng xuất hiện cụm đèn hậu nối liền với nhau, chạy ngang qua cửa cốp sau như phiên bản sedan. Chưa hết, Kia K2 Cross có 1 số chi tiết mẫu mã đặc trưng của dòng crossover như gá chằng đồ màu đen trên nóc, tấm ốp gầm đằng sau, tích hợp 2 ống pô, chắn bùn và cản va trước/sau màu đen.

Vén màn crossover nhỏ xinh và giá mềm Kia K2 Cross - Ảnh 5.

Nội thất của Kia K2 Cross

Tại thị phần Trung Quốc, Kia K2 Cross có 2 tùy chọn động cơ xăng 4 xy-lanh tương đốic nhau. Đầu tiên là động cơ 1,4 lít với công suất tối đa 100 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 132 Nm. Hai con số tương ứng của động cơ 1,6 lít là 123 sức ngựa và 151 Nm.

Động cơ 1,4 lít sẽ hợp tác với hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp. Trong khi đó, động cơ 1,6 lít chỉ đi kèm hộp số tự động 6 cấp.

Dự kiến, K2 Cross sẽ do liên doanh Dongfeng-Yueda-Kia cung ứng. Giá bán của xe có thể khởi điểm từ 90.000 Nhân dân tệ, tương đương 298 triệu Đồng.