Trực tiếp trải nghiệm xe điện Việt Nam… lội nước

Thời gian vừa qua, thương hiệu PEGA (HKbike) lôi kéo sự quan tâm của người sử dụng Việt Nam bằng việc khẳng định đã bước đầu thành công trong việc nội địa hóa tàu điện, đạt tỉ lệ lên tới 35%. Nhưng việc nội địa hóa chỉ có ý nghĩa ví thử PEGA có thể bảo đảm luôn luôn có chữ tín mặt hàng tương đương hoặc được nâng cấp tốt hơn so với trước đây.

Trăm nghe không bằng mắt thấy. Nhiều người vẫn cho rằng nội địa hóa chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi của PEGA ví thử họ không được trải nghiệm luôn luôn có chữ tín dị biệt so với những tàu điện Trung Quốc vẫn đang chạy nhan nhản ngoài tuyến phố hiện tại.

Trực tiếp trải nghiệm xe điện Việt Nam... lội nước - Ảnh 1.

Phối cảnh 3D “dàn mưa” thử thách năng lực chống nước của tàu điện PEGA trong suốt lễ ra mắt mặt hàng mới.

Giám đốc điều hành thương hiệu PEGA, ông Lê Hoàng Long, cho biết sự kiện ra mắt mặt hàng sẽ được công ty vào tháng 4 như truyền thống, song năm nay dành đầu tiên trải nghiệm của 2.000 hơich mời tham dự với nhiều hoạt động và tương tác với mặt hàng, thay vì chỉ được nghe tin tức giới thiệu đơn giản.

Điểm nhấn của tàu điện PEGA trong năm 2017 được cho là năng lực chống nước lý tưởng như “tàu ngầm”. Do đó, PEGA sẽ sắp xếp 1 dàn mưa nhân tạo để thử thách các tàu điện trong cả ngày. Song thiết yếu là các tàu điện đều sẽ được chạy tự động liên tục trong suốt thời kì thử nghiệm, nhằm mô hình việc tôi và các bạn dịch chuyển dưới mưa và trên tuyến phố ngập úng.

Các tàu điện PEGA mới được hé lộ sẽ tiêu sử dụng động cơ với ngoại hình chống nước kép, hài hòa với keo chống nước với các gioăng cao su oring đều có tuổi thọ dài. Sau nhiều năm nghiên cứu và ngoại hình xe đạp điện, họ nhìn thấy ví thử chỉ thực hành nhiệt đới hóa đơn giản thì khó có thể đáp ứng được điều kiện tiêu sử dụng tại Việt Nam, mà còn phải tăng cường lên mức cao hơn là chống chịu, hoạt động được dù bị ngâm nước trong 1 thời kì dài.

Dàn mưa nhân tạo của PEGA vững chắc sẽ hà khắc hơn nhiều so với các cơn mưa thường ngày. Điều này hơi dễ đoán bởi các dàn mưa nhân tạo sang trọng tiêu sử dụng trong phim ảnh cũng thường hơi gắt, nặng hạt chứ khó có thể “dịu dàng” như mưa thật. Các tàu điện của nhà sản xuất vững chắc sẽ có ngày thử nghiệm bít tất tay.

Trực tiếp trải nghiệm xe điện Việt Nam... lội nước - Ảnh 2.

Đại diện PEGA cho biết họ đã ngoại hình các dòng xe từ năm 2016 theo hướng công suất khỏe hơn, giảm trọng lượng nhờ loại bỏ các chi tiết không không thể thiếu và tiêu sử dụng nguyên liệu sang trọng hơn

Bên cạnh đó, hơich tham dự trải nghiệm còn có thể trực tiếp lái thử các tàu điện mới của PEGA trong gianh giới sa hình đặc thù. Không chỉ được ngoại hình với các góc cua hơi gắt, nhà sản xuất còn sắp xếp thêm các đoạn tuyến phố có độ dốc cao, qua đó giúp người lái thử có trải nghiệm cả về cảm giác lái cũng như độ bốc, công suất kéo của xe.

Các tàu điện 2 bánh thường bị giám định là có cảm giác lại không thật, và công suất động cơ hơi yếu, khó vượt qua các đoạn cầu vượt hoặc dốc lên xuống hầm gửi xe. Song đại diện PEGA cho biết họ đã ngoại hình các dòng xe từ năm 2016 theo hướng công suất khỏe hơn, giảm trọng lượng nhờ loại bỏ các chi tiết không không thể thiếu và tiêu sử dụng nguyên liệu sang trọng hơn. Và đương nhiên, 4 mặt hàng sắp giới thiệu còn được cải tiến triệt để hơn về mọi mặt, để mang lại trải nghiệm lái tuyệt hảo nhất cho người sử dụng.

Xe điện nội địa Việt Nam sẽ “tung cánh” quang vinh hay cũng bị dìm trong “gạch đá” như 1 số thương hiệu Việt hơic? Câu giải đáp có nhẽ chỉ xuất hiện sau ngày 23/4 mà thôi.