Triển lãm linh kiện ôtô, xe máy kiểu Đức khai mạc tại Sài Gòn

Sáng ngày 15/3/2017, tại trọng tâm hội chợ triển lãm SECC, thị xã 7, TP.HCM đã diễn ra triển lãm mang tên gọi Automechanika. Đây là triển lãm cung cấp các thiết bị, phụ tùng, máy móc tu bổ ôtô, xe máy.

Triển lãm linh kiện ôtô, xe máy kiểu Đức khai mạc tại Sài Gòn - Ảnh 1.

Việt Nam là đất nước thứ 16 công ty triển lãm Automechanika.

Triển lãm linh kiện ôtô, xe máy kiểu Đức khai mạc tại Sài Gòn - Ảnh 2.

Siêu môtô “hàng thửa” Motul Onirika 2853 vượt trội tại triển lãm Automechani.

Triển lãm Automechanika có sự tham dự của các công ty đến từ 18 đất nước và vùng cương vực như Ả-rập Xê-út, Pakistan, Bulgaria, Đức, Ba Lan, Hàn Quốc, Malaysia, Mỹ, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Singapore, Italy, Ấn Độ, Indonesia, Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam.

Chiếm hầu hết diện tích gần 9.200 m2 khu trưng bày là các công ty đến từ Đài Loan do Hiệp hội Ngoại thương Đài Loan cùng 7 hiệp hội liên đới góp mặt với tổng số 60 gian hàng. Thái Lan và Singapore đăng ký tham dự 75 gian hàng. Tổng số gian hàng Trung Quốc đăng ký tham dự chiếm khoảng 30%.

Triển lãm linh kiện ôtô, xe máy kiểu Đức khai mạc tại Sài Gòn - Ảnh 3.

Ban công ty dự tính số lượng khách thăm quan trong ba ngày của triển lãm khoảng 8.000 người.

Triển lãm linh kiện ôtô, xe máy kiểu Đức khai mạc tại Sài Gòn - Ảnh 4.

Một gian hàng tại triển lãm Automechanika.

Automechanika là triển lãm quốc tế xuất hành từ Đức và đã được công ty tại 17 đất nước trên toàn cầu, trong đó Việt Nam là đất nước thứ 16 tham dự vào chuỗi sự kiện này.

Thị trường xe tương đối Việt Nam được thẩm định là “một trong những thị phần mới nổi tiếp theo của lĩnh vực công nghiệp ôtô”. Theo VAMA, số lượng xe bán ra tại thị phần Việt Nam tăng liên tục trong những năm qua. Năm 2014 đạt 133.000 xe, năm 2016 lên tới 304.000 xe. Số xe lắp ráp trong nước đạt 32%.

Triển lãm linh kiện ôtô, xe máy Automechanika diễn ra từ ngày 15 đến hết ngày 17/3/2017 tại trọng tâm hội chợ triển lãm SECC, thị xã 7, TP.HCM. Triển lãm mở cửa tự do.