Tre được ứng dụng vào sản xuất xe ô tô

Tre là 1 trong những loại nguyên liệu bất chợt kiên cố nhất trên toàn cầu và được vận dụng rất nhiều trong cuộc sống từ xưa cho đến nay như đũa, thìa hoặc ngay cả thang trèo hoặc trong thời kì mới đây được 1 số đơn vị xe đạp vận dụng để bề ngoài khung xe.

Theo 1 số nghiên cứu, giả thử xét về độ bền, cứng của các nguyên liệu (tức là năng lực chống chịu, độ kéo dãn của nó), tre vượt bậc hơn hẳn so với các nguyên liệu khác, đề cập cả kim khí. Hơn nữa, chu kỳ tăng trưởng của tre chỉ trong vòng từ 2 đến 5 năm – nhanh hơn rất nhiều so với những loại cây khác có thể mất đến hàng thập kỉ mới có thể mọc và sinh trưởng thì tre lại có năng lực tái sinh thuận lợi.

Chính thành ra, các nhà phân phối – điển hình là Ford – đã dần dần chuyển hướng nghiên cứu sang vận dụng nguyên liệu tre vào công đoạn phân phối của mình. Janet Yin – chuyên viên Giám định Vật liệu tại Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật Nam Kinh của Ford – cho biết: “Tre đích thực rất hoàn hảo, tre là nguyên liệu có năng lực tái sinh, cứng, dai sức và có rất nhiều ở Trung Quốc đề cập riêng và ở Châu Á tổng thể.

Video: Youtube

Trong những năm qua, Janet và hàng ngũ nghiên cứu của bà đã phối hợp với các nhà cung ứng, giám định tính khả thi trong việc dùng tre để bề ngoài nội thất xe và phân phối các phòng ban đòi hỏi độ cứng cao bằng cách phối hợp tre với nhựa. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, công dụng của tre tốt hơn hẳn so với các sợi tổng hợp và sợi bất chợt, ưng chuẩn các thử nghiệm và đo kiểm nguyên liệu khó tính từ độ bền cho đến tính chịu lực, năng lực chịu nhiệt cao đến hơn 100 độ C mà không bị biến dạng.

Có thể đề cập, trong ngày mai không xa, rất có thể tôi và quý khách sẽ được vận hành những chiếc xe ô tô có nhiều chi tiết, phòng ban được chế tác từ nguyên liệu tre. Điều này sẽ mang lại những hiệu quả trong phân phối cũng như tăng cường sự gần gũi với môi trường của những chiếc xe.