Toyota Sienna 2018 – Xe gia đình tiện nghi và thực dụng

Trong triển lãm Detroit 2017 diễn ra hồi đầu năm nay, mẫu xe minivan Honda Odyssey thế hệ mới đã chính thức trình. Để không thua kém đối thủ “đồng hương”, đơn vị Toyota đã quy chế tung ra phiên bản nâng cấp của dòng xe minivan Sienna thân thuộc.

Toyota Sienna 2018 - Xe gia đình tiện nghi và thực dụng - Ảnh 1.

Bước sang phiên bản mới, Toyota Sienna có 1 số điểm dị biệt về kiểu dáng, tập hợp nhiều ở đầu xe. Có thể đề cập đến lưới tản nhiệt dưới mới và hốc đèn sương mù cỡ lớn hơn trên đầu xe, gợi liên tưởng đến kiểu dáng của người anh em Toyota Mirai.

Toyota Sienna 2018 - Xe gia đình tiện nghi và thực dụng - Ảnh 2.

Thiết kế đầu xe mới của Toyota Sienna 2018 có thể trở thành đề tài gây bàn cãi và không được lòng nhiều người. Phần lưới tản nhiệt dưới mở mang khiến cho Toyota Sienna 2018 khác hoàn toàn so với bắt mắt kiểu dáng không chịu cách tân của dòng minivan từ trước đến nay. Thậm chí, có người còn liên tưởng đến máy hút bụi khi nhìn phần lưới tản nhiệt này của Toyota Sienna nâng cấp.

Toyota Sienna 2018 - Xe gia đình tiện nghi và thực dụng - Ảnh 3.

Dù sao, những mẫu xe minivan như Toyota Sienna 2018 thường tập hợp vào tính đa dụng hơn là kiểu dáng đẹp mã. Hiểu rõ điều này, đơn vị Toyota đã gắng sức biến Sienna 2018 thành mẫu xe minivan tiện nghi hơn nữa.

Ở bản tầm trung SE, Toyota Sienna 2018 được đồ vật kính chắn gió trước cải tiến để giảm tiếng ồn và hiện trạng rung. Trong khi đó, bản Limited sang trọng hơn có thêm kính cửa sổ cách âm mới ở hàng ghế trước nhất.

Toyota Sienna 2018 - Xe gia đình tiện nghi và thực dụng - Ảnh 4.

Điểm mới ở ngoại thất còn lại của Toyota Sienna 2018 là 3 màu sơn nâu Toasted Walnut Pearl, xám Alumina Jade Metallic và xanh đậm Parisian Night Pearl. Do đó, Toyota Sienna 2018 có tổng cộng 9 tùy chọn màu sơn ngoại thất.

Toyota Sienna 2018 - Xe gia đình tiện nghi và thực dụng - Ảnh 5.

Bên trong Toyota Sienna 2018 có 5 cổng USB khác nhau, chia cho cả 3 hàng ghế. Tiếp đến là bộ máy nguồn tin relax Entune 3.0 căn cứ và bảng đồng hồ với màn hình màu đa nguồn tin TFT 4,2 inch.

Ở các bản L, LE, SE và XLE, mẫu minivan này có bộ máy định vị kết nối. Riêng 3 bản LE, SE và XLE đi kèm bộ máy Wi-Fi trong xe.

Toyota Sienna 2018 - Xe gia đình tiện nghi và thực dụng - Ảnh 6.

Những đồ vật nổi trội của bản Limited bao gồm bộ máy định vị và âm thanh sang trọng hơn với loa trầm 10,1 inch. Dàn âm thanh này sẽ được đồ vật tùy chọn cho bản SE và XLE. Riêng bản Limited Premium sẽ có bộ máy giám sát Bird’s Eye View để người lái thuận lợi day trở trong không gian hẹp.

Về an toàn, Sienna 2018 có bộ máy hỗ trợ người lái Toyota Safety Sense căn cứ. Hệ thống bao gồm kiểm soát hành trình thích nghi, cảnh báo chuyển làn các con phố với hỗ trợ đánh lái, đèn pha tự động, hạn chế va chạm sớm và phát hiện người đi bộ.

Ngoài Sienna 2018, đơn vị Toyota còn ban bố cả nguồn tin của Yaris phiên bản mới tại thị phần Mỹ. Tương tự xe ở châu Âu, Toyota Yaris 2018 tại Mỹ cũng có kiểu dáng khí động học hơn, màn hình cảm ứng 6,1 inch hoặc 7.0 inch, cổng USB, AUX, ra lệnh bằng giọng nói, phát nhạc qua Blueooth và radio vệ tinh.

Toyota Sienna 2018 - Xe gia đình tiện nghi và thực dụng - Ảnh 7.

Toyota Yaris 2018 màu xanh dương Blue Eclipse

Tại thị phần Mỹ, Toyota Yaris 2018 có 8 màu sơn ngoại thất. Trong đó, xanh dương Blue Eclipse và xanh dương Blue Eclipse phối nóc đen Black Sand Pearl Roof là hoàn toàn mới.

Toyota Sienna 2018 - Xe gia đình tiện nghi và thực dụng - Ảnh 8.

Nội thất của Toyota Yaris 2018

Dự kiến, Toyota Sienna và Yaris 2018 sẽ chính thức ra mắt trong triển lãm New York năm nay, diễn ra vào tháng sau. Sau đó, Toyota Yaris sẽ có mặt trên thị phần Mỹ vào mùa hè năm nay. Toyota Sienna 2018 sẽ phải chờ đến mùa thu năm nay mới được bày bán tại Mỹ. Giá bán của hai mẫu xe này tại Mỹ vẫn chưa được ban bố.