Toyota C-HR đắt hơn hẳn 2 đối thủ Honda HR-V và Mazda CX-3

Vào hồi giữa tháng 11 năm ngoái, nhà sản xuất Toyota đã chính thức giới thiệu mẫu crossover cỡ nhỏ C-HR mới tại thị phần Mỹ. Mãi đến nay, tầm giá của Toyota C-HR tại thị phần này mới được thông báo.

Theo đó, Toyota C-HR 2017 có giá khởi điểm từ 22.500 USD cho bản XLE. Trong khi đó, bản thiết bị sang trọng nhất của Toyota C-HR là XLE Premium có giá 24.350 USD.

Toyota C-HR đắt hơn hẳn 2 đối thủ Honda HR-V và Mazda CX-3 - Ảnh 1.

Như vậy, so với 2 đối thủ trực tiếp là Honda HR-V và Mazda CX-3, Toyota C-HR đắt hơn đáng kể. Giá bán khởi điểm của Honda HR-V cũng như Mazda CX-3 2017 tại thị phần Mỹ tuần tự là 19.365 USD và 19.960 USD. Bù lại, Toyota C-HR có ngoài mặt phong cách và độc đáo hơn 2 đối thủ.

Toyota C-HR đắt hơn hẳn 2 đối thủ Honda HR-V và Mazda CX-3 - Ảnh 2.

Tại thị phần Mỹ, Toyota C-HR chỉ có 1 động cơ duy nhất là máy xăng 4 xy-lanh, hút khí trùng hợp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 144 sức ngựa tại vòng tua máy 6.100 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 188 Nm tại vòng tua máy 3.900 vòng/phút. Sức mạnh được truyền tới bánh duyệt y hộp số biến thiên vô cấp CVTi-S.

Toyota C-HR đắt hơn hẳn 2 đối thủ Honda HR-V và Mazda CX-3 - Ảnh 3.

Theo nhà sản xuất Toyota, C-HR là mẫu crossover sẽ mang đến cảm giác lái phấn khích và thiện cảm cho người điều khiển. Xe được tăng trưởng dựa trên hạ tầng gầm bệ TNGA C-platform với trọng tâm và trọng lượng phải chăng.

Lực hãm của xe bắt nguồn từ bộ máy phanh đĩa thông khí có tuyến đường kính 297 mm trên bánh trước. Phía sau xe xuất hiện phanh đĩa đặc có tuyến đường kính 282 mm.

Toyota C-HR đắt hơn hẳn 2 đối thủ Honda HR-V và Mazda CX-3 - Ảnh 4.

Các trang thiết bị căn cứ của Toyota C-HR tại thị phần Mỹ bao gồm điều hòa không khí, màn hình cảm ứng 7 inch và vành hợp kim 18 inch. Bản XLE Premium sang trọng hơn có thêm màn hình phát hiện điểm mù, ghế trước sưởi ấm và đèn trên gương ngoại thất tạo ra dòng chữ Toyota C-HR trên mặt đất.

Toyota C-HR đắt hơn hẳn 2 đối thủ Honda HR-V và Mazda CX-3 - Ảnh 5.

Hãng Toyota nhấn mạnh gói an toàn chủ động và hỗ trợ người lái Safety Sense P sẽ được tiêu dùng cho cả 2 bản thiết bị của C-HR. Gói này bao gồm tính năng ngăn va chạm sớm, phát hiện người đi bộ, cảnh báo chuyển làn tuyến đường, hỗ trợ đánh lái, kiểm soát hành trình thích nghi bằng radar và đèn pha tự động. Bên cạnh đó là bộ máy an toàn tiêu cực bao gồm 10 túi khí.