Tổng giám đốc Euro Auto vừa bị bắt là ai?

Theo nguồn tin được công nhận chiều ngày 27/4, TGĐ Nguyễn Đăng Thảo của Euro Auto đã bị khởi tố và bắt giữ 1 ngày trước đó cùng 2 lãnh đạo khác của doanh nghiệp này vì những sai phép liên đới đến lô xe BMW du nhập.

Ông Nguyễn Đăng Thảo có 20 năm kinh nghiệm khiến việc trong lĩnh vực công nghiệp ô tô Việt Nam và quốc tế, trong đó, 12 năm hoạt động ở phân khúc xe khá đắt tiền với kỹ năng trong các lĩnh vực buôn bán, tiếp thị và chủa quản chỉ tiêu.

Công ty thứ nhất mà ông gia nhập là liên doanh Toyota Việt Nam. Sau 4 năm hoạt động ở Toyota, ông đã chuyển hướng sang phân khúc xe sang bằng cách đầu quân cho Mercedes Việt Nam. Tại đây, ông tuần tự kinh qua các vị trí từ trưởng phòng đảm đương điều hành xe đến PGĐ buôn bán của liên doanh xe Đức.

Sau gần 10 năm gắn bó với đơn vị xe Đức, tháng 9/2009, ông Nguyễn Đăng Thảo đã chọn Euro Auto khiến điểm đến với vai trò Giám đốc buôn bán và tiếp thị (Sales & Marketing Director) – 1 vị trí cần thiết của doanh nghiệp.

Sau gần 6 năm gánh vác chức phận này, ngày 1/11/2015, ông Nguyễn Đăng Thảo được bổ nhậm vào vị trí CEO của Euro Auto thay thế cho ông Horst Herdtle (người Đức). Đây là lần thứ nhất Euro Auto có CEO là người Việt.

Sau gần 2 năm gánh vác chức vị CEO của Euro Auto, ngày 26/4 vừa qua, ông Nguyễn Đăng Thảo đã lâm thời giam để dùng cho công việc khảo sát liên đới đến những sai phép về khiến kém chất lượng và dùng tài liệu kém chất lượng (giao kèo mua bán, hoá đơn thương nghiệp…) trong việc du nhập lô xe BMW về Việt Nam.

Hành vi trên đã bị cơ quan chức năng phát hiện từ cuối năm 2016. Ngay sau khi tập trung đủ bằng chứng xác minh, ngày 20/12/2016, Viện Kiểm sát nhân dân vô thượng đã quy định khởi tố vụ án buôn lậu xảy ra tại CTCP ô tô Âu Châu.

Ngày 26/12/2016, Cục Điều tra chống buôn lậu đã chuyển phần nhiều hồ sợ vụ án cho Cơ quan Cảnh sát khảo sát Bộ Công an để tiếp diễn thụ lý, khảo sát và xử lý theo quy định của luật pháp.