“Tóm gọn” siêu xe Lamborghini Centenario màu trắng nhám của Hoàng gia Qatar

Cách đây không lâu, hình ảnh chiếc siêu xe Lamborghini Centenario màu đen nhám trước hết trên toàn cầu xuất hiện tại Đức đã được lan truyền trên mạng và làm nhiều người ham thích. Đến nay, người ta lại bắt gặp 1 chiếc siêu xe Lamborghini Centenario màu trắng nhám đối chọi trên tuyến đường phố của thủ đô Paris, Pháp.

Tóm gọn siêu xe Lamborghini Centenario màu trắng nhám của Hoàng gia Qatar - Ảnh 1.

Lamborghini Centenario màu đen nhám

Video: Facebook

Theo 1 số tin đồn, chiếc siêu xe Lamborghini Centenario màu trắng nhám độc đáo này thuộc sở hữu của Hoàng gia Qatar. Được biết, từ trước đến nay, chưa có chiếc siêu xe Lamborghini Centenario nào sơn màu trắng nhám như thế này.

Nổi bật trên nền sơn trắng là những điểm nhấn màu đen nhám như cánh gió trước, nóc xe, cột A, cánh lướt gió bên sườn, cản va sau và bộ khuếch tán. Chưa hết, trên chiếc Lamborghini Centenario màu trắng nhám còn xuất hiện 3 sọc kẻ màu trắng, xanh lục và đỏ lấy cảm hứng từ quốc kỳ Ý. 3 tuyến đường kẻ sọc này chạy từ logo đơn vị Lamborghini trên đầu xe, qua nóc và đến cánh gió đuôi.

Tóm gọn siêu xe Lamborghini Centenario màu trắng nhám của Hoàng gia Qatar - Ảnh 3.

Siêu xe Lamborghini Centenario màu trắng nhám nhìn từ phía sau.

Đó là còn chưa nhắc đến những chi tiết màu xanh dương như viền hốc gió trước, viền cửa sổ trên nóc và viền bộ khuếch tán sau. Cuối cùng là bộ vành la-zăng màu đen nhám, mang đến vẻ hâm mộ cho chiếc siêu xe Lamborghini Centenario được cho là của Hoàng gia Qatar.

Hiện chưa rõ nội thất của chiếc Lamborghini Centenario này được bọc màu gì. Chỉ thấy rằng, nhiều người ngay thức thì giám định đây là chiếc siêu xe Lamborghini Centenario đẹp nhất và độc đáo nhất toàn cầu, tính đến thời điểm này. Đặc biệt, xe còn đi kèm biển số với 6 số 6 cực dễ nhớ.

Như đã biết, Centenario là dòng siêu xe được thành lập để kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà sáng lập Ferruccio Lamborghini. Lần trước hết trình làng trong triển lãm Geneva 2016, Lamborghini Centenario chỉ có đúng 20 chiếc mang kiểu dáng coupe được xuất xưởng.

Tóm gọn siêu xe Lamborghini Centenario màu trắng nhám của Hoàng gia Qatar - Ảnh 4.

Lamborghini Centenario màu cam của Tiểu vương Ả-Rập

Hiện tất cả 20 chiếc Lamborghini Centenario Coupe đều đã có chủ, tương tự 20 chiếc mui trần. Trong đó, chiếc Lamborghini Centenario Coupe trước hết xuất xưởng được sơn màu cam bắt mắt và thuộc sở hữu của 1 Tiểu vương Ả-Rập.

“Trái tim” của Lamborghini Centenario là động cơ V12, hút khí đột nhiên, dung tích 6,5 lít tương tự Aventador. Tuy nhiên, động cơ tạo ra sức suất tối đa 770 sức ngựa, giúp Lamborghini Centenario tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây.

Thời gian tăng tốc từ 0-300 km/h của Lamborghini Centenario là 23,5 giây. Trong khi đó, véc tơ vận tốc tức thời tối đa đạt mức hơn 350 km/h. Chưa hết, Lamborghini Centenario còn có thể giảm tốc từ 100-0 km/h trên quãng tuyến đường hơn 30 mét. Quãng tuyến đường cần để giảm tốc từ 300-0 km/h là 290 mét.

Với những tham số hâm mộ như trên, Centenario chính là siêu xe mạnh nhất từ trước đến nay của đơn vị Lamborghini. Được vật dụng phần thân vỏ hoàn toàn bằng sợi carbon nên Lamborghini Centenario sở hữu trọng lượng chỉ 1.520 kg. Nhờ đó, tân binh của Lamborghini có tỷ lệ trọng lượng/công suất 1,97 kg/sức ngựa.

Tại thị phần nước ngoài, Lamborghini Centenario có giá lên đến 1,9 triệu USD, tương đương 43,1 tỷ Đồng.