Tỉnh Cà Mau được doanh nghiệp tặng xe Lexus 3 tỷ đồng

Vài tháng vừa mới đây người dân TP Cà Mau (Cà Mau) đặc trưng chú ý đến hai chiếc xe Lexus do Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cà Mau chủa quản gắn biển số 80A. Đó là xe sang Lexus GX 460 biển số xanh 80A-338.39 và 80A-369.69.

Trao đổi với Zing.vn sáng 21/2, ông Đoàn Quốc Khởi, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Cà Mau, cho biết hai xe Lexus GX 460 màu trắng và bạc do Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Du lịch Công Lý tặng. Doanh nghiệp này có nhà máy xử lý rác và đang đầu tư công trình điện gió tại Cà Mau.

“Doanh nghiệp tặng tiền khiến tuyến phố, xây trường hay mua xe mà tình nguyện thì tỉnh nhận chứ không có gì thất thường. Được tổ chức có thiện ý tặng xe, chúng tôi đã địa chỉ Cục chủa quản công sản của Bộ Tài chính và đưa hai xe này vào của nả đất nước do Nhà nước chủa quản”, ông Khởi đề cập.

Theo ông Khởi, việc gắn biển số xanh 80A là thích hợp vì công an tỉnh hoặc Bộ Công an cấp đều được. “Hai xe này chuyên dụng cho công vụ như rà soát đê điều, đưa rước cán bộ trung ương đến Cà Mau khiến việc. Chủ tịch tỉnh khi có nhu cầu cũng có thể đi công việc bằng xe này vì đây là xe công, tiêu dùng chung”, ông Khởi đào tạo.

Cũng theo lãnh đạo Sở Tài chính tỉnh Cà Mau, đa số các tổ chức đầu tư vào tỉnh Cà Mau đều được dành đầu tiên theo chính sách “trải thảm đỏ”. Do đó, không có chuyện tỉnh được tặng xe thì phải dành đầu tiên Công ty Công Lý hơn các tổ chức khác.

Giám đốc công an 1 tỉnh miền Tây đề cập với Zing.vn: “Bộ Công an cấp biển số cho hai xe Lexus ở Cà Mau cũng không có gì sai. Nếu bộ cấp thì thủ tục chính do Cục Cảnh sát liên lạc chủa quản, 1 bản phụ gửi về Công an tỉnh Cà Mau để nhân thể việc đăng kiểm”.

Xe Lexus GX 460 tổ chức tặng tỉnh Cà Mau vào tháng 3/2016, mỗi chiếc giá trị 3,1 tỷ đồng. Ngoài hai xe này, Cà Mau còn có 2 ôtô mang biển số 80A.