Tin buồn cho các đại gia: Siêu xe không hộp số Koenigsegg Regera đã “cháy hàng”

Hôm qua, ngày 13/6, đơn vị Koenigsegg đến từ Thụy Điển đã đưa ra ban bố về việc dòng siêu xe Regera đã chính thức “cháy hàng”. Đây có thể là tin buồn đối với không ít đại gia muốn sở hữu dòng siêu xe dừng số lượng này.

Koenigsegg Regera là dòng siêu xe hoàn toàn mới đã lần sớm nhất trình làng trong triển lãm Geneva 2015 và chỉ có số lượng cung ứng đúng 80 chiếc. Tuy nhiên, phải mất chí ít 1 năm sau, đơn vị Koenigsegg mới đưa siêu xe này lên dây chuyền cung ứng thương nghiệp.

Tin buồn cho các đại gia: Siêu xe không hộp số Koenigsegg Regera đã cháy hàng - Ảnh 1.

Đến triển lãm Geneva 2017 diễn ra hồi tháng 3 năm nay, đơn vị Koenigsegg tuyên bố đã bán được hơn 1 nửa số siêu xe Koenigsegg xuất xưởng. Sau 3 tháng diễn ra từ thời điểm đó, những chiếc siêu xe Koenigsegg Regera còn lại đã mau chóng mua thấy chủ sở hữu.

Hiện mới chỉ có 1 đôi chiếc Koenigsegg Regera được xuất xưởng tại nhà máy ở quê nhà Thụy Điển. Những các bạn còn lại sẽ phải chờ tương đối lâu mới có thể nhận chiếc Koenigsegg Regera của mình.

Vào hồi cuối tháng 3 năm nay, Koenigsegg từng bật mí có các bạn sẽ phải chờ đến tận 4 năm mới được nhận xe của đơn vị. Tất nhiên, đơn vị Koenigsegg không muốn điều này xảy ra nên hứa sẽ gắng công rút ngắn thời kì chờ xuống còn khoảng 2-2,5 năm. Đây thực thụ là 1 thử thách lớn đối với đơn vị siêu xe sản lượng rẻ như Koenigsegg.

Trong năm nay, đơn vị Koenigsegg nhắm đến kế hoạch xuất xưởng 25 chiếc siêu xe. Sau đó, đơn vị Koenigsegg sẽ gắng công tăng sản lượng thường niên lên 30 chiếc. Ngoài Regera, đơn vị Koenigsegg còn đang cung ứng cả 1 dòng siêu xe tương đốic là Agera RS.

Tin buồn cho các đại gia: Siêu xe không hộp số Koenigsegg Regera đã cháy hàng - Ảnh 2.

Có thể đề cập, Koenigsegg Regera là dòng siêu xe thương nghiệp rất đặc trưng tự nhiên có hộp số truyền thống. Thay vào đó, Koenigsegg Regera dùng cơ cấu truyền động trực tiếp Direct Drive.

“Trái tim” của Koenigsegg Regera là hệ dẫn động hybrid, bao gồm máy xăng V8, Biturbo, dung tích 5.0 lít, và 3 mô-tơ điện. Nhờ đó, Koenigsegg Regera có thể sở hữu công suất tối đa hơn 1.500 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 1.475 lb-ft, không thua kém “ông hoàng tốc độ” Bugatti Chiron hoàn toàn mới.

Sức mạnh động cơ cho phép Koenigsegg Regera tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời kì 2,8 giây, 0-200 km/h trong 6,6 giây và 0-300 km/h trong 10,9 giây. Thậm chí, giả như điều kiện cho phép, Koenigsegg Regera có thể tăng tốc từ 0-400 km/h trong thời kì chỉ khoảng 20 giây.

Tin buồn cho các đại gia: Siêu xe không hộp số Koenigsegg Regera đã cháy hàng - Ảnh 3.

Ngoài ra, Koenigsegg Regera còn được đồ vật ghế chỉnh điện, bộ sạc dế yêu sáng tạo không dây và bộ máy tin tức tiêu khiển hỗ trợ vận dụng Apple CarPlay. Giá bán của siêu xe này chẳng hề rẻ, lên đến 1,9 triệu USD.