Tiểu vương Ả-Rập mua chiếc siêu xe Lamborghini Centenario đầu tiên

Lamborghini Centenario là siêu xe đã lần thuở sơ khai trình làng trong triển lãm Geneva 2016. Đến nay, chiếc Lamborghini Centenario thuở sơ khai được giao cho quý khách hàng đã lộ diện trên Instagram.

Đoạn video ghi lại hình ảnh của chiếc Lamborghini Centenario thuở sơ khai được giao cho khách. Video: YouTube

Đây là 1 trong đúng 20 chiếc Lamborghini Centenario được bán ra toàn cầu. Chiếc Lamborghini Centenario thuở sơ khai được giao cho quý khách hàng tư nhân khoác bộ cánh màu cam nhãi ranh và vô cùng bắt mắt. Trên xe còn có hàng loạt chi tiết màu đen như cánh gió trước/bên sườn, bộ khuếch tán sau, nóc, nắp khoang động cơ và vỏ gương ngoại thất.

Tiểu vương Ả-Rập mua chiếc siêu xe Lamborghini Centenario đầu tiên - Ảnh 2.

Chiếc Lamborghini Centenario thuở sơ khai được giao cho khách có màu cam đẹp mắt.

Tiểu vương Ả-Rập mua chiếc siêu xe Lamborghini Centenario đầu tiên - Ảnh 3.

Trên xe xuất hiện nhiều chi tiết màu đen đối nghịch.

Hiện chưa rõ danh tính người mua chiếc siêu xe Lamborghini Centenario này. Chỉ biết rằng, đại gia này là 1 Tiểu vương đến từ Các tiểu vương quốc Ả-Rập Thống nhất (UAE). Tiểu vương đã phải trả số tiền chí ít 1,9 triệu USD, tương đương 43,1 tỷ Đồng, để sở hữu siêu phẩm đến từ Ý.

Tiểu vương Ả-Rập mua chiếc siêu xe Lamborghini Centenario đầu tiên - Ảnh 4.

Chỉ có 20 chiếc siêu xe Lamborghini Centenario được bán ra toàn cầu.

Như đã biết, Centenario là siêu xe được xây dựng thương hiệu để kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà sáng lập Ferruccio Lamborghini. Xe đi kèm động cơ V12, hút khí bỗng nhiên, dung tích 6,5 lít tương tự Aventador. Tuy nhiên, động cơ tạo ra sức suất tối đa 770 sức ngựa, giúp Lamborghini Centenario tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây.

Thời gian tăng tốc từ 0-300 km/h của Lamborghini Centenario là 23,5 giây. Trong khi đó, véc tơ vận tốc tức thời tối đa đạt mức hơn 350 km/h. Chưa hết, Lamborghini Centenario còn có thể giảm tốc từ 100-0 km/h trên quãng trục đường hơn 30 mét. Quãng trục đường cần để giảm tốc từ 300-0 km/h là 290 mét.

Với những tham số quý mến như trên, Centenario chính là siêu xe mạnh nhất từ trước đến nay của đơn vị Lamborghini. Được thiết bị phần thân vỏ hoàn toàn bằng sợi carbon nên Lamborghini Centenario sở hữu trọng lượng chỉ 1.520 kg. Nhờ đó, tân binh của Lamborghini có tỷ lệ trọng lượng/công suất 1,97 kg/sức ngựa.

Ngoài 20 chiếc coupe, Lamborghini Centenario còn có 2 chiếc mui trần. Toàn bộ 40 chiếc siêu xe này hiện đều đã có người đặt mua trước.