Tiêu chí lựa chọn trang web đặt backlink tay hiệu quả

SEO offpage cần thiết để tăng thứ hạng trang web nhanh chóng, tạo sự khác biệt đối với website đối thủ. Trong đó, backlink chính là công cụ hiệu quả để tạo ra sự khác biệt đó. Địa chỉ đi backlink quan trọng, cần thiết để google đánh giá. Đặt backlink ở vị trí kém uy tín sẽ vô tính khiến site chính bị xử phạt, đánh giá điểm thấp hay bị tụt hạng. Lựa chọn trang web để đi backlink tay chất lượng sẽ cần có tiêu chí riêng để đánh giá lựa chọn phù hợp. Dưới đây là những tiêu chí để lựa chọn web đặt backlink tay hiệu quả mà SEOer cần lưu ý.

Tiêu chí lựa chọn trang web đặt backlink tay hiệu quả
Tiêu chí lựa chọn trang web đặt backlink tay hiệu quả

Đánh giá trang web phù hợp để đi backlink

Lựa chọn trang web để đi backlink thực sự quan trọng trong chiến lược SEO. Thuật toán của google sẽ thu thập thông tin trên trang web, để đánh giá và mức độ uy tín, chất lượng backlink được đặt trên các site, từ đó chấm điểm landing page. Việc đi backlink bừa bãi, ở những trang web kém chất lượng sẽ bị google đánh giá thấp, tụt hạng và lãng phí công sức SEO.

Một số lưu ý đánh giá trang web phù hợp để đi backlink:

  • Sử dụng công cụ đánh giá chỉ số DA và PA của trang web, yêu cầu: DA và PA>20. Trong thang điểm 100, chỉ số DA và PA càng cao thì giá trị SEO càng lớn.
  • Trang web có nội dung liên quan, sẽ tăng hiệu quả SEO từ khóa. Google ngày càng thông minh hơn, đánh giá nội dung bài viết phù hợp với website hay không, tránh trường hợp spam link.
  • Lựa chọn các trang web có ít link out sẽ tăng giá trị backlink. Bởi, giá trị của link sẽ bằng giá trị tổng của trang web chia đều cho các link out.
  • Lựa chọn trang web có dải Ip khác nhau, tăng khả năng tiếp cận người dùng và được nhiều người biết đến.
  • Trang web có nội dung chất lượng, được tối ưu với lượng traffic lớn sẽ được google đánh giá cao, chấm điểm tốt.
Tiêu chí lựa chọn trang web đặt backlink tay hiệu quả
Tiêu chí lựa chọn trang web đặt backlink tay hiệu quả

Các yếu khác cần quan tâm để xây dựng backlink tay chất lượng

Để xây dựng 1 backlink chất lượng cần nhiều yếu tố kết hợp, để được google chấm điểm tốt và đánh giá cao. Nhiều yếu tố quan trọng, không thể thiếu để được đánh giá là backlink chất lượng. Lưu ý các yếu tố quan trọng cần có để tạo nên backlink chất lượng:

  • Xây dựng nội dung chất lượng, có giá trị và tính chính xác cao đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người đọc. Chất lượng nội dung quan trọng tạo nên lòng tin người dùng, lựa chọn click.
  • Đặt backlink tự nhiên, thu hút người đọc click vào để chuyển đổi. Chú ý đặt backlink ở những vị trí dễ quan sát, càng gần đầu càng tốt.
  • Tối ưu anchor text và từ khóa phù hợp đặt backlink.
  • Kết hợp link nofollow và dofollow để tăng lượng traffic. Không nên bỏ qua giá trị mà các link nofollow mang lại. Tận dụng backlink từ mạng xã hội, diễn đàn uy tín.

Backlink tay được xây dựng thủ công, với thủ thuật SEO cao, yêu cầu thời gian công sức xây dựng hệ thống phiếu bầu chất lượng cho website. SEOer sử dụng công cụ phân tích website, lựa chọn site uy tín đi backlink hiệu quả tăng mức độ uy tín cho trang web chính. Chiến lược backlink chất lượng giúp giảm chi phí marketing, tăng thứ hạng website hiệu quả. Hiện nay, giá guest post khá đa dạng, với nhiều gói hỗ trợ mang đến hiệu quả SEO phù hợp cho nhu cầu đơn vị. Liên hệ ngay với backlink.com.vn để được tư vấn chi tiết.