Tịch thu 8 môtô phân khối lớn nhập lậu trị giá hàng tỷ đồng

UBND TP Cần Thơ vừa ra quy định xử phạt hành chính đối với ông Trương Hoành Dũng (40 tuổi, ngụ thị xã Ninh Kiều) và tịch thâu 8 môtô phân khối lớn đang bị cảnh sát trợ thời giữ.

Theo quy định, ông Dũng bị xử phạt 47,5 triệu đồng, với hai lỗi: hoạt động buôn bán dưới hình thức hộ buôn bán nhưng không có giấy đăng ký buôn bán và buôn bán sản phẩm nhập lậu.

Trước đó 2 tháng, cảnh sát rà soát và phát hiện tại nhà ông Dũng đang trưng bày 10 môtô phân khối lớn. Trong đó, 5 xe có phân khối 600-1.000 cc, giá trên thị phần hơn 500 triệu đồng mỗi chiếc.

Thời điểm rà soát, ông Dũng chỉ xuất trình 1 số thủ tục liên đới đến số xe trên. Qua kết quả xác minh cho thấy hầu hết số xe này dùng giấy đăng ký xe không đúng giấy má gốc.

Trong đó, 8 xe có giấy chứng nhận đăng ký đúng với số khung, số máy nhưng không đúng với giấy má gốc; 1 xe chưa đăng ký nhưng mang biển số 59A3-00069; 1 môtô 4 bánh không có hóa đơn sổ sách xuất xứ, có số máy nhưng không có số khung.

Cảnh sát còn phát hiện, tại vị trí số khung, số máy của 5 chiếc có ám hiệu hàn ghép. Các giấy chứng nhận đăng ký có ám hiệu làm giả hoặc không thích hợp với loại xe bị phát hiện.

Ông Dũng khai nhận số môtô trên được ông mua lại từ nhiều nguồn khác nhau, đem về tân trang 1 maio bán trên các diễn đàn và mạng xã hội Facebook.