Thu hồi 2,5 triệu xe máy quá đát, cách nào?

Đồng tình nhưng còn nhiều băn khoăn

Ghi nhận của phóng viên, trên nhiều tuyến tuyến phố của thủ đô như Giải Phóng, Nguyễn Trãi, Nguyễn Xiển, Đê La Thành… xuất hiện tương đối nhiều xe máy, xe ba bánh, xe ô tô vận chuyển loại nhỏ chở mặt hàng tham dự liên lạc. Do tiêu dùng lâu năm nhiều phòng ban hư hỏng, xả khói đen kịt.

Điển hình, tại tuyến tuyến phố Giải Phóng – nơi thường tập kết nhiều shop nguyên liệu vun đắp, máy móc – xuất hiện nhiều xe máy, xe ba gác cũ nát, phần máy được tái chế lại từ xe máy cũ. Nhiều xe chở nhôm, kính, sắt thép dài 3-4m chiếm hết lối đi của các công cụ tương đốic. Các loại xe này gần như đã xuống cấp sau thời kì dài phơi mưa nắng, chở mặt hàng nặng, bộ vỏ bên ngoài đổi màu, nứt vỡ lẽ được nhiều người gắn keo, buộc dây thép nhất quyết. Nhiều phòng ban như giảm sóc, chân chống, giá chở hàng,… cũng được “độ” lại theo nhu cầu chở hàng.

Ông Lê Ngọc Thuận (49 tuổi, quê Thọ Xương, Thanh Hóa) chủ chiếc xe máy Honda Dream mua từ năm 2006, khiến nghề chở hàng thuê ở tuyến phố Giải Phóng, cho biết, xe của ông xuống cấp và bị hư hỏng 1 số phòng ban, không những thế giả định tu sửa thay thế vẫn hoạt động tốt. Theo ông Thuận, giả định tỉnh thành có chủ trương thu hồi xe cũ nát, hết niên hạn tiêu dùng thì ông sẵn sàng chấp hành nhưng cần phải có cách thu hồi cho hợp tình hợp lý và cần khiến thật chặt chẽ.

“Trong khi xã hội tăng trưởng thì công cụ chuyển di cũng đương đại hơn bảo đảm an toàn và che chở môi trường. Trong khi đó, những chiếc xe cũ hoạt động hàng chục năm đã xuống cấp, hư hỏng nhưng đó là của nả của công dân nên cần phải có cách xử lý thỏa đáng” – ông Thuận san sẻ.

Ông Thịnh – 1 người chở hàng thuê cho rằng, việc thu hồi xe cũ nát cần phải khiến thật nghiêm đối với phần nhiều các loại xe đang tham dự liên lạc. Ông Thịnh cũng đưa ra ví dụ, những chiếc xe ba bánh tự chế được lắp động cơ của xe máy cũ nát nhưng vẫn lưu thông hằng ngày trên khắp các tuyến tuyến phố. Nhều lúc, những xe này còn đi ngược chiều, chở hàng to kềnh gây mất an toàn liên lạc.

“Song song với việc thu hồi thì nhà nước cần phải có phương thức hỗ trợ thêm cho người dân. Nếu chiếc xe máy cũ đáng giá 3 triệu đồng nhưng khi thu hồi lại không hỗ trợ thì chẳng thể mua được chiếc xe máy mới có giá khoảng 20 triệu đồng. Như vậy, người dân lại không đủ kỹ năng kỹ sảo mua, khi mà đó chiếc xe cũ vẫn đang hoạt động thường ngày hoặc có thể hỗ trợ mua trả góp xe mới thì mọi người sẽ đồng thuận hơn” – ông Thịnh nhắc.

Thu hồi 2,5 triệu xe máy quá đát, cách nào? - Ảnh 1.

Nếu thu hồi, cần phải có luật

Trao đổi với phóng viên, trạng sư Trần Tuấn Anh (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho rằng, việc thu hồi xe cũ nát, hết niên hạn tiêu dùng hiện đang hoạt động là chủ trương đúng. Song việc thu hồi cũng phải tuân theo các quy định luật pháp, “không có Luật thì không được thu hồi” – trạng sư Tuấn Anh nhắc.

Cũng theo trạng sư Tuấn Anh, không chỉ việc thu hồi xe cũ nát, hết niên hạn tiêu dùng gặp cạnh tranh mà vấn đề về cách tiêu hủy xe như thế nào sẽ nảy sinh hàng loạt các quy định pháp lý liên đới. Ví dụ như ở nước ngoài, khi xe hết niên hạn tiêu dùng thì chủ sở hữu phải mất tiền để tiêu hủy chứ chẳng thể đem ra bỏ ở bãi rác.

“Việc thu hồi xe cũ nát, quá niên hạn cần có 1 cơ chế đồng bộ và giả định muốn thực hành được thì cần phải vun đắp bộ máy, nghiên cứu các quy định luật pháp và hệ quả xã hội cũng như tham khảo các nước đã có quy định liên đới đến niên hạn xe” – trạng sư Tuấn Anh cho biết.