Thiếu niên 16 tuổi gây choáng khi cầm lái siêu xe Ferrari độc nhất vô nhị

Trong sự kiện Cavallino Classic được doanh nghiệp thường niên tại thành thị Palm Beach, bang Florida, Mỹ, 1 thiếu niên mới 16 tuổi đã khiến cho nhiều người đột ngột và thầm ganh ghẻ khi trực tiếp vần vô lăng chiếc siêu xe có 1 không hai Ferrari SP 275 RW Competizione màu vàng ranh ma.

Cảnh tượng này đã được trở lại và đăng lên mạng. Qua đoạn video, có thể thấy thiếu niên này rất tự tín bước vào bên trong và lái chiếc Ferrari SP 275 RW Competizione ra tuyến đường.

Thiếu niên 16 tuổi gây choáng khi cầm lái siêu xe Ferrari độc nhất vô nhị - Ảnh 2.

Chiếc Ferrari SP 275 RW Competizione trong sự kiện Cavallino Classic.

Hiện chưa rõ tại sao thiếu niên 16 tuổi lại được giao chìa khóa của chiếc siêu xe duy nhất vô nhị. Nhiều người dự báo thiếu niên này là con trai của chủ xe.

Như đã biết, chiếc siêu xe Ferrari SP 275 RW Competizione là “hàng thửa” của 1 nha sỹ có tên Rick Workman sống tại bang Florida, Mỹ. Hai chữ cái “rw” trong tên của chiếc siêu xe được viết tắt từ tên của vị nha sỹ no ấm.

Siêu xe này từng lần nhanh nhất bị bắt gặp trong sự kiện chấm dứt năm 2016 có tên Ferrari Finali Mondiali trên tuyến đường đua Daytona vào hồi đầu tháng 12/2016. Được vững mạnh dựa trên Ferrari F12 Berlinetta nhưng siêu xe này lại tiêu dùng hệ dẫn động của F12tdf.

Thiếu niên 16 tuổi gây choáng khi cầm lái siêu xe Ferrari độc nhất vô nhị - Ảnh 3.

Như vậy, động cơ của Ferrari SP 275 RW Competizione là loại V12, hút khí bỗng nhiên, dung tích 6,3 lít, sản sinh công suất tối đa 770 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 705 Nm. Sức mạnh được truyền tới cầu sau chuẩn y hộp số ly hợp kép F1 DCT 7 cấp.

Người đứng đằng sau công trình kiểu dáng Ferrari SP 275 RW Competizione là ông Centro Stile. Cảm hứng kiểu dáng Ferrari SP 275 RW Competizione bắt nguồn từ chiếc 275 GTB/C mang khung gầm 06885 từng quán quân ở hạng mục GT trong giải đua Le Mans 24 Hour 1965.

So với F12 Berlinetta nguyên bản, Ferrari SP 275 RW Competizione sở hữu thân vỏ “thửa riêng”. Phong cách kiểu dáng hầm hố trên Ferrari F12 Berlinetta đã biến mất, thay vào đó là những tuyến đường nét uốn cong mềm mại hơn.

Thiếu niên 16 tuổi gây choáng khi cầm lái siêu xe Ferrari độc nhất vô nhị - Ảnh 4.

Chiếc Ferrari SP 275 RW Competizione được sơn màu vàng bắt mắt với những chi tiết bằng sợi carbon ánh xanh dương vượt trội. Đây là màu sơn vàng từng được nhóm đua Ecurie Francorchamps giành không thua trong giải đua Le Mans 24 Hour 1965 tiêu dùng.

Thiếu niên 16 tuổi gây choáng khi cầm lái siêu xe Ferrari độc nhất vô nhị - Ảnh 5.

Điểm nhấn trong kiểu dáng của Ferrari SP 275 RW Competizione là những khe thoát gió hình mang cá phía sau bánh trước, cột B và trên cản va sau. Tất cả đều giống với chiếc Ferrari 275 GTB/C nức tiếng. Ngoài ra, Ferrari SP 275 RW Competizione còn đi kèm cánh gió đuôi mới và nắp bình xăng bằng nhôm.

Hiện chưa rõ nội thất và mức giá của chiếc siêu xe có 1 không hai này.